THANG MÁY MITSUBISHI – CÔNG TY TNHH TM THANG MÁY ĐẠI LỘC PHÁT

Các loại thang máy Mitsubishi trên thị trường hiện nay

Thật không khó để tìm một thương hiệu thang máy uy tín, nhưng để tránh những trường hợp “tiền mất tật mang”, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp lại các loại thang máy Mitsubishi có trên thị trường hiện nay.

Thang máy được sản xuất và phân loại dựa trên những đặc điểm và tiêu chí riêng. Cụ thể như sau:

1. Dựa theo nguồn gốc, xuất xứ

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ chia làm 2 loại là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và liên doanh.

– Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: là loại nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam như Mitsubishi, Hitachi, Homelift.

- Thang máy liên doanh: là loại chỉ nhập khẩu các linh kiện máy móc như cáp tải, rail, máy kéo, điều khiển… còn phần cabin thì được sản xuất trong nước.

2. Dựa theo thiết kế phòng máy

Dựa theo thiết kế phòng máy thì thang máy được chia thành 2 loại đó là thang có/không có phòng máy.

– Thang không có phòng máy: là loại thang sử dụng máy kéo không sử dụng hộp số, được lắp đặt ở đỉnh rail dẫn hướng nên không cần thiết phải có phòng máy.

– Thang có phòng máy: là loại thang sử dụng máy kéo có hộp số, vì trọng lượng và kích thước lớn nên cần phải lắp đặt phòng máy và tủ điều khiển.

Các loại thang máy Mitsubishi trên thị trường hiện nay

3. Dựa theo cấu tạo hệ dẫn động

Dựa theo cấu tạo hệ dẫn động thì thang máy được chia thành 5 loại đó là thang thủy lực, thang sử dụng cáp kéo, thang máy chân không, thang sử dụng động cơ tang trống, cầu máy trục vít.

– Thang thủy lực: là loại thang hoạt động dựa trên pittông của thủy lực. Sản phẩm nhỏ gọn nên được sử dụng nhiều trong các gia đình muốn tiết kiệm diện tích. Cộng với độ bền và mức an toàn cao, chi phí bảo dưỡng thấp đặc biệt là tiết kiệm điện. Tuy nhiên loại này hạn chế về số tầng và tốc độ sử dụng.

– Thang sử dụng cáp kéo: là loại thang được sử dụng rất phổ biến vì loại thang máy này dễ sử chữa và dễ thay thế thiết bị. Với ưu điểm là giá rẻ, chi phí đầu tư thấp, mức phổ biến cao, khả năng chịu tải trọng cao nên chuyển động bằng dây cáp kéo truyền thống được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

– Thang máy chân không: là loại thang máy dựa trên sự chênh lệch giữa phần trên và dưới cabin.

– Thang sử dụng động cơ tang trống: loại thang máy này di chuyển cabin lên xuống bằng cách quấn nhả cáp lên xung quanh tang trống.

Cầu máy trục vít: loại thang máy trục vít sở hữu những điển hình riêng. Hệ thống động cơ tải thiết bị và bánh răng di chuyển theo chiều ngang, cabin của dòng cầu máy này di chuyển theo một trục vít niêm yết. Đây chính là dòng hiện đại nhất, cấu tạo mới mẻ nên được đánh giá cao, hiệu quả sử dụng tốt.

4. Dựa theo mục đích, yêu cầu

Dựa theo mục đích và yêu cầu sử dụng thì thang máy có thể được chưa làm các loại như sau:

- Thang máy tải khách được thiết kế với các tiêu chí an toàn cao nhất dùng để chở người được lắp cho các tòa nhà cao tầng như văn phòng, khách sạn, chung cư.

- Thang máy gia đình dành để chở người có kích thước nhỏ lắp cho hộ gia đình.

- Thang máy bệnh viện là loại thang máy chở người nhưng có kích thước chuyên dụng. Kích thước thang máy bệnh viện phải vừa các loại băng ca tải bệnh nhân.

- Thang máy chở hàng: Là loại thang thường được dùng trong các nhà máy, nhà xưởng, showroom ô tô, xe máy. Loại thang máy chở hàng thường dùng loại cửa mở sắt xếp, không có cảm biến an toàn cửa photocell, không có cứu hộ tự động chính vì thế tuyệt đối không dùng để chở người.

- Thang máy chở hàng có người đi kèm: bản chất nó là thang máy chở hàng nhưng được thiết kế đẹp hơn và có đầy đủ các thiết bị an toàn như loại chở người.

- Thang máy chở thức ăn (Dumbwaiter – Ký hiệu là DW): Là loại thang có thiết kế đơn giản, cabin thường được chia thành nhiều tầng dùng để tải đồ ăn, đồ uống trong các nhà hàng, khách sạn. Thang máy DW không có button cabin mà bảng điều khiển được lắp ở ngoài cửa tầng.

Các loại thang máy Mitsubishi trên thị trường hiện nay

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png