THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Bảo trì thang máy là việc quan trọng giúp thiết bị hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thang máy. Trong giai đoạn thang máy còn bảo hành, việc bảo trì là miễn phí, sau đó chủ nhà cần trả khoảng tiền nhất định. Vậy số tiền cần trả cho việc bảo trì thang máy gia đình bao nhiêu?

Yếu tố ảnh hưởng phí bảo trì thang máy

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phi bảo trì thang máy hằng tháng. Vì vậy để ước tính khoảng chi phí cụ thể, các chủ đầu tư cần tìm hiểu những yếu tố tác động đến phí bảo trì thang máy là gì. Cụ thể:

Nguồn gốc xuất xứ

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Theo nguồn gốc xuất xứ, thang máy gia đình có 2 loại là liên doanh và nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Thang máy liên doanh thường bao gồm nhiều thành phần được gia công trong nước, dễ dàng tìm kiếm và mua nên chi phí bảo trì thấp hơn. Các dòng thang máy nhập khẩu có chi phí bảo trì cao vì đa số là các phụ kiện, bộ phận chính hãng, khi thay thế cần tìm đúng hàng thay thế của thương hiệu sản xuất đó.

Tải trọng thang máy

Hiện nay thang máy gia đình có nhiều tải trọng từ 300kg đến 450kg để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Thang máy có tải trọng càng cao thì chi phí bảo trì hàng tháng càng đắt và ngược lại.

Số tầng hoạt động

Số tầng cũng là một trong những yếu tố tác động đến chi phí bảo trì thang máy gia đình. Nhà càng nhiều tầng thì thang máy hoạt động càng nhiều dẫn đến việc tiêu hao thiết bị càng cao, chi phí bảo trì đắt hơn.

Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt thang máy ở trong nhà hay ngoài trời cũng tác động rất nhiều đến chi phí bảo trì. Thang máy được lắp đặt trong nhà thường có chi phí bảo trì thấp hơn do ít chịu tác động từ môi trường bên ngoài. Thang máy ngoài trời thì phải thường xuyên chịu nắng mưa, ẩm thấp nên phí bảo trì cao hơn.

Phí bảo trì thang máy gia đình hằng tháng

Chi phí bảo trì thang máy gia đình hằng tháng sẽ khác nhau ở các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ.

Bảo trì thang máy định kỳ

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Đây là hình thức bảo trì thang máy được thực hiện thường xuyên, có một lịch trình cụ thể. Thông thường, phí bảo trì của thang máy được tính theo thời gian, chẳng hạn hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Đối với loại thang máy trong nhà yêu cầu bảo trì thang máy từ 2 – 4 lần/ năm. Đối với loại thang máy ngoài trời, yêu cầu chủ nhà cần bảo trì thang máy thường xuyên ít nhất là 3 – 5 lần/ năm.

Cụ thể chi phí bảo trì thang máy gia đình định kỳ sẽ được tính như sau:

Hàng tháng: Tối đa 1 lần / tháng, phí: 300.000 - 500.000 đồng.

Hàng quý: 3 tháng / lần, phí: 500.000 - 1.000.000 đồng

Hàng năm: 1 năm / 2 lần, phí: 1.000.000 - 2.000.000 đồng.

Bảo trì thang máy các loại

Chi phí bảo trì thang máy liên doanh thường giao động từ 600.000 đồng đến 1.200.000 đồng trong 1 năm. Trong khi đó thang máy gia đình nhập khẩu có chi phí bảo dưỡng khoảng từ 2.500.000 đồng – 5.000.000 đồng, cao hơn hẳn. Nhưng bù lại chất lượng thang máy nhập khẩu tốt hơn, ít hư hỏng thiết bị.

Lưu ý tiết kiệm phí bảo trì thang máy

Chi phí bảo trì các loại thang máy gia đình mặc dù không quá cao giao động từ 300.000 đồng – 4.000.000 đồng, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể giảm các khoảng chi phí này bằng những cách sau đây:

Chọn gói bảo trì phù hợp

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Bảo trì thang máy gia đình có nhiều gói khác nhau theo tháng, quý hoặc theo năm. Khách hàng có thể lựa chọn gói bảo trì hợp lý vừa tiết kiệm phí bảo trì vừa đảm bảo thang máy hoạt động ổn định. Thang máy gia đình yêu cầu được bảo trì ít nhất 2 – 3 tháng 1 lần vì vậy gói bảo trì hàng quý là sự lựa chọn tốt.

Sử dụng thang máy đúng cách

Xem xét các yêu cầu trong vấn đề sử dụng thang máy gia đình như thế nào. Tải trọng tối đa cho phép là bao nhiêu, các nút bấm, cách sử dụng. Hạn chế việc dùng thang máy quá tải khiến cho thiết bị dễ bị hư hỏng cần phải được sửa chữa kịp thời, đồng thời làm chi phí bảo trì thang máy cao hơn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ

Nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, đơn vị lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của bạn. Điều đó sẽ giúp giảm bớt 1 phần chi phí và đảm bảo việc bảo trì cũng tốt hơn.

Kết luận

Thông tin ở trên đã cung cấp kiến thức hữu ích chi phí bảo trì thang máy gia đình. Mong rằng chủ nhà sẽ ước lượng được phí bảo trì phù hợp cho thang máy trong nhà của mình. Để được báo giá phí bảo trì cụ thể cho loại thang máy trong gia đình của bạn, hãy liên hệ với Tân Lộc Phát ngay từ bây giờ nhé. Đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy với chi phí rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png