THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Diện tích tối thiểu để lắp thang máy

Với diện tích công trình ngày càng hạn hẹp, khi có nhu cầu lắp đặt thang máy các chủ đầu tư thường quan tâm không biết diện tích tối thiểu để lắp thang máy đúng chuẩn là bao nhiêu. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ở bài viết này.

Diện tích tối thiểu để lắp thang máy

Thang máy được sử dụng trong gia đình, thường có tải trọng nhỏ hơn so với loại thang máy chung cư, bệnh viện, khách sạn, siêu thị do nó chuyên chở với số lượng người ít hơn. Tùy thuộc vào từng loại thang máy mà các chủ đầu tư có thể xác định được chính xác về diện tích tối thiểu để lắp thang máy.

Đối với thang máy gia đình

Diện tích tối thiểu để lắp thang máy

Đây được xem là loại thang máy có tải trọng thấp so với các công trình khác. Tải trọng thang máy gia đình thường giao động từ 250kg cho đến 450kg. Mức tải trọng thang máy gia đình tối thiểu là 250kg, thường được lắp đặt trong những ngôi nhà cải tạo, nhà phố với diện tích không gian bị hạn chế.

Như vậy từ mức tải trọng kể trên, ta có thể thấy diện tích tối thiểu lắp đặt thang máy gia đình sẽ là 1500mm x 1500mm. Đối với thang máy sử dụng công nghệ trục vít loại mở cửa bằng tay thì diện tích tối thiểu 1000mm x 1000mm, thang máy công nghệ cáp tải diện tích 1300mm x 1300mm.

Đối với thang máy chung cư

Thang máy chung cư có sức chứa lớn hơn so với thang máy gia đình. Mỗi thang máy chung cư yêu cầu có thể tải được từ 10 – 15 người di chuyển trong cùng 1 lần, do vậy diện tích thang máy chung cư cũng khá rộng. Theo khảo sát từ các khu chung cư hiện nay thì diện tích tối thiểu cần 2000mm x 2000mm.

Các loại thang máy khách sạn, bệnh viện hay siêu thị cũng tương tự với thang máy chung cư. Cần diện tích tối thiểu là từ 2000mm x 2000mm mới có thể lắp đặt được thang máy. Nếu yêu cầu số lượt người đi lại càng lớn, công trình càng cao tầng thì diện tích tối thiểu sẽ có sự thay đổi để phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn.

Lưu ý xác định diện tích thang máy

Trong quá trình xác định diện tích tối thiểu cho từng loại thang máy, các chủ đầu tư vẫn không tránh khỏi một số sai lầm. Sau đây là những lưu ý cần biết khi chọn diện tích tối thiểu để lắp thang máy.

Hiểu rõ chính xác khái niệm

Diện tích tối thiểu để lắp thang máy

Nói đến diện tích thang máy, nhiều người thường lầm tưởng đó là diện tích phần cabin của thang máy. Tuy nhiên sự thực thì diện tích thang máy không phải là phần cabin mà nó sẽ lớn hơn cabin. Diện tích của thang máy là lớn nhất bao gồm cả phần cabin, rail dẫn hướng, đối trọng và tất cả các bộ phận bên trong. Chính vì vậy nên xác định rõ khái niệm này để tránh những sai lầm không đáng có.

Diện tích tối thiểu thay đổi

Diện tích của thang máy được tính theo từng hãng sản xuất, yêu cầu của khách hàng phù hợp với công trình của họ. Diện tích còn phụ thuộc vào số lượng người sử dụng, tải trọng thang máy, diện tích của công trình. Do đó không nên dùng diện tích tối thiểu để lắp thang máy của công trình khác áp dụng vào công trình của mình. Nhiều khách hàng đã không nắm rõ nguyên tắc này dẫn đến nhiều sai sót trầm trọng, thiết kế thang máy không hài hòa với không gian, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lắng nghe chuyên gia tư vấn

Diện tích tối thiểu để lắp thang máy

Rất nhiều khách hàng học hỏi một vài kiến thức về thang máy nhờ vào việc tìm hiểu trên mạng hay những chia sẻ của các công trình khác. Họ bác bỏ ý kiến của các chuyên gia và tự động yêu cầu lắp thang máy theo ý kiến của mình. Sau đó, khi đã hoàn thiện thì họ mới cảm thấy không phù hợp lúc này việc sửa chữa lại càng tốn kém, mất nhiều thời gian. Vì vậy cách tốt nhất hay lắng nghe ý kiến của các chuyên gia tư vấn. Với dày dặn kinh nghiệm, đã thực hiện lắp đặt cho nhiều công trình khác nhau họ sẽ giúp bạn xác định kích thước tối thiểu phù hợp. Điều này cũng giảm thiểu chi phí sửa chữa, phí bảo trì trong thời gian dài.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết diện tích tối thiểu để lắp thang máy đúng chuẩn. Muốn được tư vấn diện tích thang máy cho công trình của mình, hãy liên hệ với công ty TNHH Đại Lộc Phát nhé bạn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, nhân viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu trong xây dựng, lắp đặt thang máy, cam kết tư vấn những loại thang máy phù hợp cho công trình, đáp ứng nhu cầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thang máy từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, tải trọng cho không gian gia đình, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng. Cam kết đảm bảo chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài, chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy rẻ cạnh tranh.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png