THANG MÁY MITSUBISHI – CÔNG TY TNHH TM THANG MÁY ĐẠI LỘC PHÁT

Nên lắp thang máy gia đình loại nào

Không chỉ giúp việc di chuyển dễ dàng, an toàn, thang máy còn giúp tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Hiện nay thang máy được sản xuất với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu khác nhau. Nên lắp thang máy gia đình loại nào tốt là thắc mắc được nhiều chủ nhà quan tâm.

Các loại thang máy gia đình hiện nay

Cũng giống như các dòng thang máy được lắp đặt trong các bệnh viện, chung cư, khách sạn thang máy gia đình hiện nay được sản xuất với đa dạng các loại phân theo nguồn gốc xuất xứ, công nghệ, tải trọng.

Phân loại theo xuất xứ

Nên lắp thang máy gia đình loại nào

Có 2 loại chính là thang máy gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh. Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc được sản xuất từ nước ngoài của các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Otis, Hitachi, Fuji… Giá bán của thang máy nhập khẩu thường đắt hơn so với thang máy liên doanh do thời gian nhập hàng lâu, phải trải qua quá trình kiểm định gay gắt cũng như chất lượng thiết bị vượt trội hơn.

Thang máy liên doanh là dòng thang máy được sản xuất kết hợp giữa linh kiện từ nước ngoài và linh kiện trong nước nên giá thành thường rẻ hơn hẳn. Mức phí sửa chữa và bảo trì, thay thế phụ kiện của thang máy liên doanh cũng có phần rẻ hơn cũng bởi vì một vài bộ phận sử dụng để thay thế có sẵn trong nước.

Phân loại theo cấu tạo

Thang máy không có phòng máy với ưu điểm là không cần phải xây dựng phòng máy nên rất tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian nhà ở bị hạn chế về chiều cao hoặc nhà cải tạo. Bởi vì sử dụng thêm máy kéo không hộp số nên thang máy không có phòng máy tiết kiệm điện năng và không cần tra dầu.

Thang máy có phòng máy giúp việc bảo hộ, sửa chữa, cứu hộ thang máy được thuận lợi. Năng suất hoạt động cũng khá cao và giá thành tương đối rẻ. Hạn chế của loại thang máy gia đình này là tiêu tốn năng lượng khi hoạt động, xây phòng máy tốn thêm chi phí và ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Phân loại theo tải trọng

Nên lắp thang máy gia đình loại nào

Tải trọng phổ biến của các loại thang máy gia đình hiện nay giao động từ 250kg – 450kg phù hợp với số lượng người được phép di chuyển trong cùng 1 lần hoặc số tầng của ngôi nhà. Cụ thể:

Thang máy gia đình 250kg: Đây là loại thang máy gia đình chỉ cho phép từ 1 – 2 người di chuyển trong cùng 1 lần. Thang máy phù hợp với những ngôi nhà có diện tích quá hạn chế hoặc nhà cải tạo.

Thang máy gia đình 300kg – 400kg: Thiết bị cho phép từ 3 – 4 người di chuyển trong cùng 1 lúc. Thang máy gia đình từ 300kg đến 400kg khá phổ biến hiện nay, phù hợp với gia đình từ 4 – 5 người.

Thang máy gia đình 450kg: Thang máy phù hợp với những gia đình có 5 – 7 thành viên với diện tích nhà ở trên 100m2 hoặc nhà được xây dựng từ 4 – 5 tầng. Thang máy gia đình có tải trọng 450kg có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà ở kết hợp với kinh doanh, nhà ở kết hợp với nhà cho thuê.

Nên lắp thang máy gia đình loại nào

Mỗi loại thang máy gia đình đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Để chọn đúng loại thang máy phù hợp và tốt nhất, khách hàng có thể dựa vào nguồn gốc, tải trọng, cấu tạo của thang máy.

Nguồn gốc sản xuất

Thang máy nhập khẩu hay liên doanh cũng có cái hay riêng, phù hợp riêng. Trong đó thang máy nhập khẩu luôn là sự lựa chọn tốt bởi chất lượng tuyệt vời của nó. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế thang máy có kích thước riêng hay giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ qua loại thang máy gia đình liên doanh.

Cấu tạo thang máy

Nên lắp thang máy gia đình loại nào

Với diện tích chiều cao bị hạn chế, thì bạn nên chọn thang máy gia đình không có phòng máy. Còn nếu không thang máy gia đình có phòng máy với năng suất hoạt động cao nên là sự cân nhắc cho bạn.

Tải trọng thang máy

Thang máy gia đình hiện nay có đa dạng với nhiều mức tải trọng khác nhau, tùy thuộc vào số lượng người, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lắp loại thang máy phù hợp nhất để vừa đảm bảo đáp ứng tốt mong muốn mà còn giảm tình trạng hư hại, hao mòn cũng như tốn chi phí sửa chữa thang máy.

Thương hiệu thang máy

Khách hàng có thể tham khảo thương hiệu thang máy gia đình Mitsubishi với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá cũng như các ứng dụng thông minh giúp duy trì trạng thái hoạt động ổn định, an toàn.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn lựa chọn được loại thang máy gia đình phù hợp. Để được tư vấn nên lắp thang máy gia đình loại nào tốt nhất vừa đáp ứng được nhu cầu, giá trị thẩm mỹ hãy liên hệ với Công ty TNHH Đại Lộc Phát ngay từ bây giờ bạn nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn chọn thang máy phù hợp với mong muốn, điều kiện tài chính cũng như đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png