THANG MÁY MITSUBISHI – CÔNG TY TNHH TM THANG MÁY ĐẠI LỘC PHÁT

Nút khẩn cấp trong thang máy

Ngoài việc nắm rõ ý nghĩa của các nút bấm có trong thang máy, người sử dụng cũng nên tìm hiểu những nút khẩn cấp của thiết bị. Đây là những nút với ý nghĩa liên lạc, cầu cứu hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người phía bên ngoài trong những trường hợp nguy hiểm đến sự an toàn.

Ý nghĩa nút khẩn cấp trong thang máy

Hầu hết tất cả các loại thang máy đều được lắp đặt thêm nút nhấn khẩn cấp để phòng các trường hợp gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa các nút khẩn cấp trong thang máy:

Nút chuông báo

Nút khẩn cấp trong thang máy

Nút bấm này có biểu tượng hình cái chuông thường màu vàng là chủ yếu, một số loại thang máy có màu đỏ nhưng vẫn giữ nguyên chức năng của nó. Ý nghĩa của nút chuông là báo ra phía bên ngoài khi cần hỗ trợ, thang máy đang gặp sự cố nào đó khiến cho thiết bị không hoạt động, không mở cửa.

Nút điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng điện thoại có trong các loại thang máy hiện nay. Thường nút điện thoại được tô màu đỏ nhằm làm điểm nhấn để giúp người dùng nhìn rõ hơn khi gặp sự cố. Ý nghĩa nút khẩn cấp có biểu tượng điện thoại đó chính là liên lạc ra thế giới bên ngoài. Trong những trường hợp thang máy đang gặp bất trắc, người ở trong thang có thể báo cáo tình trạng hiện tại, từ đó nhân vân kỹ thuật đưa ra cách giải quyết tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến những hành khách bên trong.

Nút nhấn Estop

Nút khẩn cấp trong thang máy

Nguyên lý hoạt động của thang máy đó chính là dừng ở 1 tầng mà hành khách đã chọn sẵn. Nó sẽ không tự động dừng ngay tầng gần nhất ngoại trừ trường hợp mất điện hay tình trạng cháy nổ. Tuy nhiên nếu trong quá trình vận hành khi có sự cố xảy ra mà thang máy vẫn đang hoạt động thì bạn có thể sử dụng nút nhấn Estop (Emergency Stop) trong bảng điều khiển để dừng ngay lập tức và thoát ra bên ngoài.

Lưu ý: Thường các thang máy sẽ in số điện thoại cứu hộ để cứu chữa trong những trường hợp khẩn cấp nhất. Bạn cũng có thể liên lạc theo số này nhằm thông báo mình đang gặp nguy hiểm và cần sự trợ giúp.

Lưu ý dùng nút khẩn cấp thang máy

Hiểu hết ý nghĩa của các nút khẩn cấp trong thang máy rất quan trọng, giúp bảo vệ bản thân cũng như các hành khách phía bên trong. Khi vận hành thang máy và sử dụng các nút khẩn cấp cần lưu ý sau:

Chỉ dùng khi nguy hiểm

Chỉ sử dụng các nút bấm khẩn cấp này trong những tường hợp nguy hiểm. Không nên xem nó là đồ chơi hay thử nghiệm vì điều đó gây ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt là đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Những người này sẽ mất nhiều thời gian, công sức và cảm thấy lo lắng cho tình trạng hiện tại của bạn.

Không nên nhấn liên tục

Nút khẩn cấp trong thang máy

Theo thời gian, các nút bấm có trong thang máy sẽ bắt đầu mòn và lờn. Vì vậy nhằm tăng tuổi thọ của những nút bấm hạn chế việc nhấn liên tục quá nhiều lần. Hơn nữa, nếu bạn cứ nhấn nút khẩn cấp liên tục thì sẽ gây ra nhiều tiếng ồn cho những người bên ngoài. Cách tốt nhất để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng chỉ nên ấn từ 2 – 3 lần. Sau đó chờ từ 5 – 10 phút nhấn tiếp tục cho đến khi nhận được liên lạc.

Giữ bình tĩnh chờ đợi

Sau khi nhấn các nút khẩn cấp trong thang máy để cầu cứu ra bên ngoài thì người dùng cần phải thật bình tĩnh và chờ đợi sự trợ giúp. Việc hoang mang, đập phá cửa hay hét lớn sẽ không giúp ích gì mà thậm chí chỉ làm mất oxi trong thang máy gây ra hiện tượng khó thở, ngất xỉu hay đứt cáp rất nguy hại. Bạn cũng không nên cố gắng treo lên khỏi thang máy bởi điều này chỉ khiến bạn nguy hiểm tính mạng hơn.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết ý nghĩa của các nút khẩn cấp trong thang máy cũng như lưu ý khi sử dụng nút này. Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các loại thang máy hiện đại được sản xuất với rất nhiều nút hỗ trợ, tính năng hữu ích làm hạn chế việc thang máy gặp sự cố gây nguy hiểm cho những người bên trong. Điều cần làm là phải thật sự bình tĩnh và chờ đợi cho đến khi đội ngũ kỹ thuật sửa chữa thang máy cho bạn.

Để được tư vấn lắp đặt thang máy chuyên nghiệp cho công trình với nhiều tính năng vượt bật và nút hỗ trợ giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn, hãy liên hệ với Công ty TNHH thang máy Đại Lộc Phát. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu kiến thức thiết kế thi công, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất, đảm bảo mọi an toàn trong suốt quá trình vận hành. Đặc biệt giá cung cấp, thiết kế thi công thang máy luôn tốt nhất cùng với độ chế độ bảo trì, bảo hành thang máy lâu dài.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png