THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Quy định sử dụng thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng là thiết bị chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa ở trong các khu công nghiệp, nhà máy, nhà hàng hoặc khách sạn. Để đảm bảo an toàn tối đa, người dùng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nghiêm ngặt, những quy định sử dụng thang máy chở hàng mà nhà sản xuất đưa ra.

Tìm hiểu thang máy chở hàng là gì

Bên cạnh thang máy gia đình hay thang máy tải khách, thang máy chở hàng cũng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy bạn biết gì về loại thang máy này cũng như những lợi ích của nó?

Khái niệm

Quy định sử dụng thang máy chở hàng

Còn được gọi là thang máy tải hàng là loại thang máy chuyên dùng để nâng tải hàng hóa, nhu yếu phẩm hay bất kỳ một sản phẩm nào đó có đáp ứng đến nhu cầu sử dụng của con người. So với các loại thang máy khác thì thang máy tải hàng có sức chứa lớn lên đến 1000kg, tốc độ hoạt động nhanh.

Lợi ích khi sử dụng

Đối với thang máy tải khách, giúp đảm bảo an toàn cho con người khi di chuyển thì thang máy chở hàng cũng vậy. Một trong những lợi ích tuyệt vời không thể kể đến của loại thang máy này đó chính là bảo quản hàng hóa được tốt hơn, hạn chế những va chạm, trượt té, đổ vỡ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó thang máy tải hàng còn giúp nâng cao hiệu suất với tốc độ vận hành nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian công sức, phí thuê nhân công và tăng cao lợi nhuận cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Quy định sử dụng thang máy chở hàng

Để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng cũng như hàng hóa được vận chuyển, người sử dụng bắt buộc phải tuân thủ những nghiên tắc, quy định liên quan đến việc vận hành thang máy. Bao gồm:

Chỉ dùng khi kiểm định xong

Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì cần phải kiểm định an toàn rồi mới được sử dụng. Nếu thang máy đang trọng quá trình thi công và chưa được kiểm định thì tuyệt đối không nên dùng dù chỉ chở hàng.

Đối tượng không được sử dụng

Quy định sử dụng thang máy chở hàng

Cũng theo đó, quy định về những đối tượng không được sử dụng thang máy chở hàng sẽ bao gồm trẻ em, những người say hoặc đang có vấn đề về tâm thần. Những người đang ở trạng thái yếu, mệt mỏi cần dùng thang máy dưới sự hướng dẫn và phải có người đi cùng bên cạnh nhằm đảm bảo hỗ trợ khi cần thiết.

Hàng hóa cần đặt gọn gàng

Khi đặt hàng hóa vào trong thang máy chở hàng, cần được bố trí gọn gàng. Tốt nhất nên đặt ở ngay giữa cabin để phân bố điều trọng lượng giúp thiết bị vận hành ổn định hơn. Bạn cũng không nên để hàng hóa va đập vào vách hoặc cửa, nơi có nguy cơ gây ra các va đập mạnh gây hư hỏng thang máy.

Không cố chen khi thang đóng

Mặc dù hầu hết các loại thang máy hiện nay đều có tính năng cảm biến an toàn. Khi gặp người hay vật cản thì nó lập tức sẽ tự động mở không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy nhiên một vài trường hợp cảm biến bị hỏng, nó không thể phát hiện được bất cứ chướng ngại vật nào, cánh cửa đóng tự nhiên nếu bạn cố chen ngang vào trong khi cửa cabin đang được đóng thì có thể gây mắc kẹt và rất nguy hiểm.

Sử dụng đúng tải trọng thang

Mỗi loại thang máy chở hàng đều có tải trọng cho phép riêng biệt, tuy nhiên một vài người cố tình lơ đều này và đẩy nhiều sản phẩm, hàng hóa trong cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian. Theo quy định sử dụng thang máy chở hàng, không nên sử dụng quá mức tải trọng cho phép, nếu không dây cáp quá tải có thể bị đứt và khiến cho thiết bị vượt tốc cực kỳ nguy hiểm cho hàng hóa cũng như người đang ở trong cabin.

Đọc kỹ hướng dẫn khi dùng

Quy định sử dụng thang máy chở hàng

Sau khi lắp đặt, các đơn vị cung cấp thi công sẽ hướng dẫn trước khách hàng trước khi dùng. Nếu vô tình quên đi những hướng dẫn này thì cần đọc kỹ những thông tin được in bên ngoài cửa thang, trong cabin. Đồng thời nên tìm hiểu thông tin sử dụng lần đầu để dễ dàng kiểm soát, khắc phục vấn đề xảy ra.

Không dùng thang máy sự cố

Những loại thang máy đang gặp phải sự cố, tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và đã được lắp đặt biển cấm sử dụng thì tuyệt đối không nên dùng. Thang máy ngưng hoạt động quá lâu nên được kiểm tra trước khi sử dụng. Công trình đang gặp hỏa hoạn ngay lập tức chuyển đến tầng gần nhất để kịp thời sơ tán.

Tránh các vị trí nguy hiểm

Trong thang máy, có những vị trí đặc biệt không cho phép người sử dụng vào để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với những biển báo cấm “ không phận sự miễn vào” không nên tò mò để tránh rước họa vào thân.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết quy định sử dụng thang máy chở hàng. Hi vọng các chủ đầu tư có thể nắm rõ những quy định này để dùng thang máy đúng cách đảm bảo an toàn cho hàng hóa, con người.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png