THANG MÁY MITSUBISHI – CÔNG TY TNHH TM THANG MÁY ĐẠI LỘC PHÁT

Quy định thời hạn kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy là hoạt động bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như chất lượng và tuổi thọ thiết bị. Mỗi loại thang máy, mức độ sử dụng đều có yêu cầu về kiểm định khác nhau. Bài viết này chia sẻ chi tiết quy định thời hạn kiểm định thang máy bệnh viện.

Vì sao kiểm định thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện giúp người nhà, bệnh nhân, bác sĩ di chuyển lên xuống giữa các tầng được thuận lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu nó không đảm bảo an toàn có thể xảy ra nhiều vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe hay thậm chí tính mạng. Kiểm định thang máy trong bệnh viện là việc bắt buộc bởi vì:

Đảm bảo an toàn

Quy định thời hạn kiểm định thang máy

Việc kiểm định thang máy đúng thời hạn có thể giúp các bệnh viện dễ dàng kiểm soát được chất lượng thang máy đang hoạt động. Thông qua kiểm định sẽ phát hiện hỏng hóc, sai sót của thiết bị từ đó đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục các sự cố, tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra như: rơi rớt thang máy, cháy nổ…

Kiểm định thang máy cũng là hình thức nâng cao sự uy tín, chất lượng của bệnh viện. Bởi bệnh viện là nơi diễn ra hoạt động thường xuyên với số lượng người di chuyển lớn, nhiều ca cấp cứu đòi hỏi nhanh chóng nếu thang máy không được an toàn thì các bệnh nhân khó để đưa ra quyết định lựa chọn chữa trị tại đây.

Tuân thủ pháp luật

Kiểm định thang máy tải khách là yêu cầu bắt buộc của nhà nước đối với các đơn vị lắp đặt, vận hành thang máy. Nếu chủ sở hữu không kiểm định theo yêu cầu được ban hành sẽ có mức phạt lên đến 50 triệu đồng. Vì vậy kiểm định thang máy vừa giúp tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của pháp luật vừa hạn chế những hình phạt không đáng, ảnh hưởng đến nguồn tài chính của các bệnh viện.

Bảo vệ tài sản

Quy định thời hạn kiểm định thang máy

Một thang máy hoạt động và không được kiểm định đúng thời hạn rất dễ xảy ra những sai sót hư hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Kiểm định thang máy sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ hoạt động của thiết bị.

Thời hạn kiểm định thang máy bệnh viện

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng, chế độ hoạt động, hiện trạng của thiết bị mà sẽ có những quy định thời hạn kiểm định thang máy cụ thể. Đối với thang máy trong các bệnh viện có quy định kiểm định như sau:

Kiểm định thang máy lần đầu

Còn được gọi là hình thức kiểm định lần đầu, đây là giai đoạn mà thang máy vừa mới được lắp đặt xong, trước khi đi vào sử dụng thì cần phải được kiểm định kỹ lưỡng để kiểm tra an toàn thang máy.

Kiểm định thang máy định kỳ

Sau khi thang máy bệnh viện hết thời hạn kiểm định lần đầu thì sẽ tiến hành kiểm định theo định kỳ. Theo đó thì thời hạn kiểm định an toàn thang máy định kỳ sẽ không quá 3 năm/ 1 lần. Đối với những thang máy hoạt động tần suất nhiều, liên tục (thang máy bệnh viện lớn nằm trong khoảng này) thì 2 năm cần phải kiểm định 1 lần. Với loại thang máy đã hoạt động lâu dài, trên 20 năm cần kiểm định 1 năm/ 1 lần.

Kiểm định thang máy bất thường

Quy định thời hạn kiểm định thang máy

Trong quá trình sử dụng, thang máy gặp các dấu hiệu bất thường nguy hiểm thì cần phải được kiểm định lại. Những loại thang máy bệnh viện hoạt động sau trường hợp cháy nổ, hư hỏng, đứt dây phải tiến hành kiểm định ngay lập tức trước khi đi vào sử dụng mắc dù mới kiểm định lần đầu hay định kỳ. Việc kiểm định như vậy người ta gọi là kiểm định thang máy bất thường và đây được xem là điều bắt buộc khi sử dụng.

Lưu ý: Đối với một số loại thang máy có thể được yêu cầu rút ngắn thời hạn kiểm định. Điều này có thể là do thời gian hoạt động của thiết bị quá lâu hay gặp một sự cố nào đó ảnh hưởng chất lượng. Tuy nhiên các cơ quan cấp cao sẽ đưa ra lý do cụ thể vì sao cần phải rút ngắn thời gian kiểm định thang máy.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích về quy định thời hạn kiểm định thang máy trong các bệnh viện. Các bệnh viện hoạt động càng lâu thì yêu cầu thời hạn kiểm định càng sớm, nhanh chóng. Mục đích là chỉ để đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng, phòng tránh những tai nạn nguy hiểm xảy ra.

Bạn có nhu cầu kiểm định thang máy hay cần được trợ giúp các vấn đề liên quan đến kiểm định, hãy liên hệ với Công ty TNHH thang máy Đại Lộc Phát để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé. Không chỉ phân phối các loại thang máy chính hãng nhập khẩu, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn cho các loại thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy bệnh viện, thang máy tải thực phẩm, thang máy chung cư uy tín với giá cả tốt nhất trên thị trường cùng với đó quy trình đúng tiêu chuẩn theo yêu cầu pháp luật.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png