THANG MÁY MITSUBISHI – CÔNG TY TNHH TM THANG MÁY ĐẠI LỘC PHÁT

Quy định về bảo trì thang máy

Các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc bảo trì thang máy giúp chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho người sử dụng, công trình trong quá trình vận hành. Dưới đây là những quy định quan trọng về bảo trì thang máy, mời chủ đầu tư và gia đình tham khảo.

Vì sao thang máy cần được bảo trì

Thang máy là thiết bị hoạt động phức tạp với hàng trăm bộ phận khác nhau. Việc bảo trì thang máy định kỳ, thường xuyên là đều cần thiết giúp thang máy hoạt động ổn định và phát hiện sửa chữa các hư hại kịp thời. Sau đây là chi tiết những lý do cần phải bảo trì thang máy trong suốt quá trình vận hành, sử dụng”

Phát hiện sớm sự cố

Quy định về bảo trì thang máy

Trong suốt một thời gian dài hoạt động, thang máy không thể tránh khỏi một vài hỏng hóc, trục trặc trong mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Nếu để tình trạng này tiếp diễn sẽ dẫn đến nhiều nguy hại nặng nề thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng. Do đó, bảo trì thang máy sẽ giúp kịp thời phát hiện những lỗi xảy ra trong quá trình vận hành, từ đó đưa ra giải pháp xử lý kịp thời nhanh chóng.

Đảm bảo sự an toàn

Nếu thang máy không hoạt động ổn định, không đảm bảo được độ an toàn thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế bảo trì thang máy là công việc quan trọng, giữ thang máy hoạt động ổn định và an toàn.

Giảm thay thế thiết bị

Mỗi bộ phận có trong thang máy đều có chức năng riêng, giá thành tương đối cao. Nếu các bộ phận đó không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ dễ bị hỏng hóc. Nếu thang máy được bảo trì và phát hiện sớm các hỏng hóc của thiết bị, tuổi thọ linh kiện sẽ tăng từ đó giảm chi phí thay thế thiết bị.

Những quy định về bảo trì thang máy

Những quy định bảo trì thang máy sẽ bao gồm thời gian thực hiện việc bảo trì (phụ thuộc vào tần suất hoạt động và thời gian sử dụng), đơn vị bảo trì và các hạng mục bảo trì thang máy.

Đơn vị bảo trì

Quy định về bảo trì thang máy

Đơn vị thực hiện công việc bảo trì thang máy thường là tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối hay cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa thang máy đáp ứng quy định nghiêm ngặt về an toàn. Đơn vị đó phải chứng nhận sự chuyên nghiệp, có giấy tờ hoạt động rõ ràng được cơ quan cấp cao chứng nhận. Trong quá trình bảo trì thang máy, đơn vị thực hiện cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Hạng mục bảo trì

Trong quá trình bảo trì thang máy, quy định các hạng mục cần phải được bảo trì như sau: hệ thống điều khiển cabin thang máy, hệ thống đường ray, động cơ, hệ thống liên kết với cabin, chất lượng vận hành cửa tầng, hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc khẩn cấp, quá trình hoạt động vận hành thang máy.

Thời gian bảo trì

Quy định thời gian bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào tần suất hoạt động cũng như tuổi thọ của từng loại thang máy. Trong đó, thời gian để bao trì thang máy dựa vào tuổi thọ được quy định cụ thể như sau:

Giai đoạn thang máy mới lắp đặt: Cần được tiến hành bảo trì thang máy 1 tháng 1 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất, đồng thời phát hiện sự cố trong nhiều trường hợp, đảm bảo an toàn người dùng.

Giai đoạn thang máy sau 1 năm: Thời gian bảo trì thang máy sau 1 năm sử dụng từ 1 – 2 lần/ tháng. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm giúp kịp thời phát hiện những hư hỏng linh kiện, bên trong thang máy. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa đảm bảo thang máy hoạt động ổn định và an toàn cho người dùng.

Quy định về bảo trì thang máy

Bên cạnh đó, quy định bảo trì thang máy còn tùy thuộc vào tần suất hoạt động của thiết bị. Thực tế chúng ta sẽ chia thành 2 loại thang máy phổ biến nhất là thang máy gia đình và thang máy công cộng.

Thang máy gia đình thường sử dụng ít, không thường xuyên thì thời gian bảo trì hợp lý 2 tháng/ 1 lần. Đối với thang máy công cộng như khách sạn, chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị thời gian bảo trì thang máy tốt nhất là từ 1 – 2 lần trong vòng 1 tháng. Nếu thang máy gặp sự cố gây ra tiếng ồn khó chịu, không hoạt động nữa thì nên thực hiện việc bảo trì ngay lập tức, không nên chờ thời điểm phù hợp.

Lời kết

Trên đây là thông tin về những quy định về bảo trì thang máy được cơ quan cấp cao ban hành. Nếu bạn muốn tư vấn dịch vụ hoặc chọn đơn vị tin cậy để bảo trì cho thang máy của mình, hãy liên hệ với Tân Lộc Phát để được tư vấn nhanh chóng và báo giá cụ thể hơn nhé. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy với đa dạng các gói cùng quy trình chặt chẽ tuân thủ mọi quy tắc an toàn của cơ quan chức năng. Tùy thuộc vào từng loại thang máy, số tầng, kích thước cũng như hạn mục mà chi phí sẽ có sự chênh lệch.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png