THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Thang máy chung cư

Thang máy chung cư

Thangmaymitsubishivn.com cung cấp nhiều mẫu thang máy chung cư đẹp, chất lượng, đa dạng các loại khác nhau từ thang máy chung cư mini đến thang máy cao cấp. Chủ đầu tư có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn loại thang máy thích hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cho công trình mình.
Tư vấn & báo giá
0945845079

Cấu tạo thang máy chung cư

Cũng giống như các loại thang máy gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy tải khách thì cấu tạo thang máy chung cư gồm có nhiều bộ phận cung cấp chức năng khác nhau. Trong đó có 7 bộ phận chính:

Động cơ (máy kéo)

Nhiệm vụ chủ yếu là kéo cáp giúp thang máy có thể di chuyển lên hoặc xuống thuận lợi. Hiện có 2 loại là động cơ có hộp số (được dùng cho thang máy chung cư tải trọng lớn) và không hộp số (chủ yếu lắp đặt trong các chung cư mini diện tích hạn chế hoặc chung cư có ít tầng đang hoạt động)

Tủ điều khiển thang máy

Có vai trò điều khiển tất cả mọi hoạt động của thang máy, nó được ví như là bộ não của con người. Đây là bộ phận quan trọng giúp cho thang máy chung cư hoạt động suôn sẻ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. trong tủ điều khiển thang sẽ có các bộ phận hệ thống điều khiển, hệ thống bảo vệ an toàn…

Bộ giảm chấn

Đảm nhiệm an toàn cho cabin và người dùng ở trong tránh khỏi những sự cố rơi tự do hoặc đứt cáp.

Theo cấu tạo, bộ giảm chấn có 2 loại là cao su được làm bằng nhựa PVC với độ đàn hồi cao, giá thành rẻ và giảm chấn thủy lực với những ưu điểm tuyệt vời như cấu tạo gọn nhẹ, độ cứng cao, chịu lực lớn.

Theo tính chất tác dụng sẽ có giảm chấn đối trọng nâng đỡ đối trọng trong trường hợp nó tiếp xúc với mặt hố pit và giảm chấn cabin đỡ cabin không để sàn cabin xuống quá sâu gây ra tai nạn đáng tiếc.

Cabin và các thiết bị liên quan

Đây là một không gian được phân định với 4 bức tường, người sử dụng sẽ đứng trong cabin để bắt đầu di chuyển lên xuống trong thang máy. Đó cũng là nơi chứa đựng hàng hóa, vật nặng khi đưa lên các tầng cao. Cabin thang máy chung cư sẽ gồm có các bộ phận khung chịu lực, bộ phận rail hướng dẫn, thắng cơ, sàn cabin, vách nóc, trần giả, tay vịn và hệ thống bảng điều khiển ở đằng trong theo các số tầng.

Rail, Cáp, đối trọng

Rail thang máy được lắp dọc theo giếng thang có chức năng dẫn hướng cho cabin và đối trọng di chuyển dọc theo hố thang. Cáp tải thang máy chung cư có vai trò nâng hạ cabin và đối trọng. Còn đối trọng thang máy là một thiết bị được sử dụng cân bằng trọng lượng cabin giúp việc nâng tải người, hàng dễ dàng hơn.

Hệ thống báo tải

Cảnh báo thang máy chung cư quá tải, khi thang vượt tải trọng cho phép ngay lập tức thiết bị sẽ bắt đầu phát ra âm thanh thông báo, cabin sẽ dừng hoạt động cho đến lúc số lượng người đi bớt.

Thắng cơ

Bộ phận này giúp khống chế tốc độ hoạt động của thang máy, bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành. Trong trường hợp thang máy chung cư xảy ra rủi ro, thiết bị này ngay lập tức ngăn lại tình trạng vượt tốc.

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy chung cư

Thang máy là một trong những phương tiện di chuyển thiết yếu trong các tòa nhà cao tầng như chung cư. Thiết bị đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức cũng như an toàn của cư dân. Trong quá trình chọn và lắp đặt thang máy cho các khu chung cư, cần đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Số lượng thang máy

Nhà chung cư từ 6 tầng trở lên phải có ít nhất 1 thang máy, chung cư 9 tầng trở lên cần có tối thiểu 2 thang máy. Số lượng thang máy cần đảm bảo lưu lượng người dùng, phục vụ đủ nhu cầu người sinh sống. Những chung cư cao tầng thì cần có 1 loại thang máy chuyên dụng đáp ứng vận chuyển ca cấp cứu.

Tải trọng của 1 thang máy trong chung cư không được nhỏ hơn 400kg để đảm bảo khả năng vận chuyển. Đối với những loại thang chuyên dụng dùng cho việc cấp cứu tải trọng tối thiểu 600kg.

Đảm bảo an toàn

Thang máy lắp đặt trong nhà chung cư cần có hệ thống bảo vệ chống kẹt, cứu hộ tự động, hệ thống điện thoại từ phòng máy liên lạc bên ngoài. Thang máy chỉ được hoạt động khi tất cả các cửa được đóng lại và dừng ngay lặp tức nếu có vật cản ở ngay cửa cabin. Tốc độ thang máy đáp ứng tiêu chuẩn đã được chọn.

Kiểm định kỹ càng

Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng hay sau khi sửa chữa, gặp sự cố… thì thang máy chung cư phải được kiểm định an toàn. Điều này sẽ giúp đánh giá khách quan tình trạng hoạt động của thiết bị, sớm phát hiện những hư hỏng và đưa ra đề án khắc phục một cách nhanh chóng, bảo vệ an toàn người dùng.

Các loại thang máy chung cư

Hiện nay thang máy chung cư có nhiều loại đáp ứng các nhu cầu khác nhau của chủ đầu tư. Theo nguồn gốc, thang máy chung cư sẽ được phân thành 2 loại chính là nhập khẩu và liên doanh.

Thang máy nhập khẩu

Loại thang máy này được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản v.v. Các hãng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc tiêu biểu từ nước ngoài là Mitsubishi, ThyssenKrupp, Hitachi, Hyundai…

Giá thang máy chung cư nhập khẩu nguyên chiếc không hề rẻ. Nhưng bù lại dòng thang máy này rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Giá trị thẩm mỹ của sản phẩm cực kỳ sang trọng, tinh xảo mang đến không gian chung cư đẳng cấp. Ngoài ra, do được sản xuất dây chuyền khép kín tiên tiến, nên thang máy nhập khẩu có chất lượng và độ bền đảm bảo hơn so với loại thang máy liên doanh.

Thang máy liên doanh

Là dòng thang máy chung cư được các hãng thang máy đặt xưởng sản xuất ở nước ngoài. Tại Việt Nam, các hãng thang máy nổi tiếng ở nước ngoài như Mitsubishi, Fuji… đều có đặt nhà máy sản xuất và lắp ráp.

Trong thang máy liên doanh, phần khung và cách cabin, vách cửa thang máy là được sản xuất trong nước. Còn những thiết bị thang máy quan trọng như động cơ, hệ điều khiển tín hiệu, rail, cáp tải… đều được nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Do sự kết hợp này nên thang máy liên doanh thường có giá rẻ. Khi chọn thang máy liên doanh chủ đầu tư có thể thoải mái chọn kích thước hố thang theo diện tích công trình.

Kích thước thang máy chung cư

Hiện nay, kích thước thang máy chung cư khá đa dạng để đáp ứng các nhu cầu của chủ đầu tư. Khi muốn lắp đặt thang máy, chủ đầu tư cần phải cân nhắc điện tích mặt bằng, chung cư, số lượng người.

Đối với chung cư mini

Kích thước thang máy chung cư thường được sử dụng là loại có tải trọng từ 450 kg – 750kg. Kích thước cabin tương ứng 1400 mm (chiều rộng) x 1500 mm (chiều sâu) x 2300 mm (chiều cao thông thủy).

Loại chung cư mini thường có diện tích không gian hạn chế, không quá 10 tầng, số lượng người sử dụng ít. Kích thước này nhìn chung phù hợp để di chuyển từ 6 – 7 người trong cùng một lúc.

Đối với chung cư cao tầng

Đối với những chung cư từ 10 – 15 tầng, thang máy chung cư có kích thước phù hợp thường sẽ có tải trọng từ 900kg – 1500kg và kích thước cabin rơi vào khoảng 1400 mm (chiều rộng) x 1300mm (chiều sâu).

Những những chung cư lớn hơn hay thang máy dùng để tải hàng thì tải trọng được sử dụng là từ 1500kg, 2000kg đến 2500kg. Kích thước cabin thang máy vì vậy cũng lớn hơn đáp ứng nhu cầu di chuyển cư dân.

Khi nào bảo trì thang máy chung cư

Trong suốt một thời gian dài sử dụng, thang máy chung cư không tránh khỏi sự cố, hư hỏng hoặc suy giảm tuổi thọ. Việc bảo trì thang máy là điều cần thiết để giảm các nguy hại, khắc phục kịp thời.

Thời gian bảo trì thang máy

Với những tòa nhà cao tầng, chung cư thì thời gian bảo trì thang máy cần được diễn ra thường xuyên không quá 2 tháng /1 lần. Nếu số lượng người sử dụng liên tục, hoạt động 24 /24 giờ thì thời gian bảo trì 1 tháng /1 lần sẽ tốt nhất để luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng khi di chuyển.

Ngoài ra, trong trường hợp cảm thấy thang máy đang gặp phải rắc rối, vừa bị hư hỏng, phát ra tiếng kêu khó chịu, không nhanh nhạy như trước thì nên bảo trì ngay lặp tức để sớm phát hiện các nguy hại.

Chi phí bảo trì thang máy

Tùy thuộc vào từng loại thang máy chung cư, thời gian, tốc độ và mật độ sử dụng mà có mức chi phí khác nhau. Theo một vài khảo sát thì chi phí bảo trì thang máy chung cư từ 1 triệu – 3 triệu đồng/ lần.

Khách hàng cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thường xuyên chăm sóc thang máy, để thang máy hoạt động với số lượng người cho phép, tư vấn mọi người sử dụng đúng cách sẽ giảm bớt hư hỏng thang. Hoặc chọn dịch vụ bảo trì trọn gói thường xuyên cũng là cách tiết kiệm một khoảng phí bảo trì nhất định.

Giá thang máy chung cư

Thang máy chung cư được sản xuất với đa dạng mức giá khác nhau. Giá thang máy sẽ bị tác động bởi các yếu tố như thương hiệu, xuất xứ, trọng lượng, cấu tạo, kiểu dáng và chi phí lắp đặt… Đối với dòng thang máy chung cư Mitsubishi trên thị trường hiện nay được báo giá tùy vào từng mẫu và công suất thang máy khác nhau.

Để được báo giá thang máy chính xác, cụ thể khách hàng nên liên hệ đến đơn vị cung cấp phân phối chính hãng. Thangmaymitsubishivn.com cung cấp các dòng thang máy chung cư liên doanh, nhập khẩu nguyên chiếc với giá cạnh tranh nhất trên thị trường do không qua trung gian. Quý khách cần báo giá chi tiết các loại thang máy cho công trình chung cư hay muốn chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhé bạn.

mail.png zalo.png mes.png