THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách

Thang máy tải khách là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng. Hiện nay thang máy tải khách được sản xuất với nhiều loại theo mức tải trọng từ 300kg – 1600kg. Kích thước mẫu mã thiết bị đa dạng, đẹp mắt phù hợp với các thiết kế kiến trúc không gian khác nhau.
Tư vấn & báo giá
0945845079

 

Đặc điểm thang máy tải khách

Hầu như tất cả các loại thang máy sẽ có cấu tạo và đặc điểm tương tự, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn dòng thang máy phù hợp. Đối với thang máy tải khách sẽ có đặc điểm sau:

Mức độ tự động hóa cao

Thang máy tải khách có khả năng tự động hóa cao trong từng bước như: tự đóng mở cửa, di chuyển theo lệnh gọi tầng từ bên ngoài, tự động hủy lệnh, tự động tắt đèn, quạt khi không có người nào sử dụng thang máy hay tự động di chuyển cabin về tầng chờ để đón khách. Các tính năng tự động này giúp thang máy không chỉ hoạt động có hiệu quả mà còn đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Tốc độ vận hành nhanh chóng

So với thang máy gia đình, tốc độ vận hành của thang tải khách sẽ nhanh hơn, cụ thể tốc độ chạy của thiết bị này hơn 60m/ phút. Đặc biệt có thể điều chỉnh theo số lần dừng, đều này mang lại lợi ích là việc di chuyển trong thang máy tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn theo quy định.

Nhiều tính năng an toàn

Sản phẩm được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quốc gia nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Một vài chức năng an toàn đáng nhắc đến của dòng thang máy này có thể kể như: khả năng đóng mở an toàn với mành hồng ngoại, chức năng bảo vệ quá tải, cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện, tính năng bảo vệ cáp khi trượt trên puly, bảo vệ vượt tốc… Nhờ những tính năng an toàn của thang máy tải khách, người dùng có thể tự tin sử dụng thang máy trong một thời gian dài mà không phải lo lắng sự cố.

Vai trò ứng dụng của thang tải khách

Ngày nay thang máy tải khách được nhìn thấy nhiều trong các trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng hay công ty. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Vai trò thang máy tải khách

Vai trò chính của việc sử dụng thang máy tải khách là giúp người sử dụng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức leo cầu thang bộ hoặc vận chuyển hàng hóa từ tầng thấp lên tầng trên cao. Thiết bị còn đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng người khuyết tật, trẻ em, người già hoặc bà bầu.

Việc lắp đặt một bộ thang máy tải khách đẹp, ấn tượng, hài hòa còn tạo sự sang trọng, đẳng cấp trong công trình. Đồng thời cũng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng khi di chuyển.

Ứng dụng thang máy tải khách

Thường được dùng trong căn hộ chung cư, bệnh viện, khách sạn, văn phòng hay công trường xây dựng…

Thang máy tải khách trong công trường xây dựng: Nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng để giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh , tiết kiệm thời gian và sức của người lao động.

Thang máy nhà nghỉ, khách sạn: Dùng để chở người và hành lý khách hàng khi đến nghỉ dưỡng. Hạn chế sự mệt mỏi, không cần phải leo thang khi đã hoạt động trong một chuyến đi dài.

Thang máy nhà hàng: Không chỉ giúp chuyển khách lên tòa nhà cao tầng mà nó còn có nhiệm vụ vận chuyển dụng cụ, đồ ăn của nhà hàng lên các tầng trên, hạn chế tốn sức của nhân viên bồi bàn.

Phân loại thang máy tải khách

Hiện nay, có 3 loại thang máy tải khách phổ biến nhất sử dụng động cơ là: thang máy thủy lực, thang có phòng máy và thang không phòng máy. Mỗi loại thang máy gồm có ưu và nhược điểm riêng biệt:

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực hoạt động di chuyển nhờ một hoặc nhiều pít tông thủy lực được lắp đặt dưới hố thang pit. Cơ chế hoạt động là hệ thống truyền động bằng bơm thủy lực, cabin được chuyển động lên xuống bằng pít tông đẩy. Ưu điểm thang máy thủy lực có tốc độ di chuyển nhanh từ 0.3 – 0.6m/s, khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng và đa dạng các mẫu mã. Trong khi đó việc sử dụng pít tông thủy lực làm mỡ thang máy cần phải được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên, thậm chí gây ô nhiễm môi trường.

Thang có phòng máy

Như đúng tên gọi, loại thang này được lắp đặt một phòng máy ở phía trên để đặt tủ điện, máy kéo, bộ khống chế vượt tốc. Thang máy có phòng máy có thể sử dụng động cơ có hoặc không có hộp số với những ưu điểm tuyệt vời như lắp đặt thuận tiện, linh hoạt và dễ dàng bảo trì. Tuy nhiên do cần một phòng máy ở phía trên nên về tổng quan công trình thi công thường không đẹp vì cần một cái tum trên nóc nhà.

Thang không phòng máy

Đây là loại thang máy không được lắp thêm phòng máy ở phía bên trên nên tiết kiệm được nhiều chi phí, diện tích xây dựng. Có nhiều đặc điểm nổi bật của loại thang máy tải khách này, ví dụ vận hành êm ái, yên tĩnh, tiết kiệm điện năng, đảm bảo bề ngoài công trình thẩm mỹ. Về nhược điểm, khả năng chịu tải thấp chỉ từ 300kg – 1000kg trong khi đó loại thang có phòng máy có thể chịu tải lên đến 2200kg.

Tải trọng thang máy tải khách

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư, hiện nay thang máy tải khách có nhiều mức tải trọng khác nhau từ loại 300kg lên đến 1600kg. Dưới đây chi tiết tải trọng thang máy tải khách phổ biến nhất:

Thang máy tải khách 300kg

Dòng thang máy có tải trọng nhỏ chỉ chở được từ 3 – 4 người trong một lần di chuyển. Thang máy tải khách 300kg với thiết kế giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho các chung cư mini, văn phòng mini, mô hình kinh doanh nhỏ hoặc là các dự án công trình nhà ở cỡ nhỏ.

Thang máy tải khách 550kg

Thang máy có thể chở từ 6 – 7 người trong cùng một lúc, phù hợp để lắp đặt trong những công trình có diện tích khoảng 100m2 có mục đích xây làm chung cư mini, văn phòng cho thuê hay nhà trọ. Kích thước hố thang máy tải khách 550kg là 1800mm (rộng) x 1600mm (sâu), kích thước cabin 1400mm x 1100mm  x 2200mm, chiều sâu hố pit tiêu chuẩn là từ 1400mm (đối với loại liên doanh chiều sâu hố pít 800mm).

Thang máy tải khách 750kg

Phổ biến được sử dụng trong các công trình chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại hay bệnh viện. Dòng thang máy có thể chở tối đa 9 – 10 người trong cùng 1 lần, tần suất sử dụng 24/24 giờ. Thang máy tải khách 750kg thích hợp lắp đặt trong các công trình 5 tầng trở lên và sử dụng di chuyển thường xuyên.

Thang máy tải khách 1600kg

Loại thang máy này có tải trọng cực kỳ lớn, chở được 24 người trong cùng 1 lúc. Thang máy tải khách 1600kg có tốc độ di chuyển nhanh chóng, khả năng vận hành êm ái. Hơn nữa, nó cũng giúp di chuyển các vật nặng lên tầng cao một cách dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều công sức bưng vác.

Hệ thống an toàn của thang máy tải khách

Hệ thống an toàn thang máy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, giảm bớt các tai nạn rủi ro, Dưới đây là chi tiết về các bộ phận trong hệ thống an toàn của thang máy tải khách:

Hệ thống đàm thoại

Giúp người bên trong phòng thang máy và phòng trực bên ngoài có thể liên lạc được một cách dễ dàng, nhờ đó người trong thang hoàn toàn yên tâm hơn trong quá trình mắc kẹt. Người ngoài thang dễ dàng chỉ dẫn các bước cần làm trong quá trình sửa chữa, khắc phục tình trạng lỗi của thang máy.

Bộ cứu hộ tự động ARD

Trong trường hợp bị mất điện đột ngột, một nguồn ắc quy dự trữ sẽ được cung cấp cho thang máy, lúc này thang máy sẽ tự động di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa để khách hàng có thể ra ngoài. Nguồn ắc quy dự trữ này sẽ tự động được nạp lại đầy đủ khi có điện.

Bộ giới hạn vận tốc

Vai trò của bộ giới hạn vận tốc là giúp kiểm soát tốc độ của thang máy, nó sẽ khống chế thang máy đi theo một tốc độ nhất định nào đó được cài đặt sẵn. Nếu thang có dấu hiệu chạy quá tốc độ cho phép nó sẽ lập tức dừng lại để đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang đứng trong thang máy.

Hệ thống thắng cơ

Còn được gọi là phanh cơ, khi phát hiện thang máy có dấu hiệu chạy quá tốc độ, phanh cơ sẽ được kích hoạt giúp thang máy bám chắc vào rail, tránh đứt dây và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chuông báo quá tải

Khi số người trong cabin vượt mức cho phép của thang máy tải khách, chuông sẽ kêu lên thang sẽ không hoạt động. Cho đến khi số người trong thang máy ra bớt thì thang sẽ hoạt động trở lại lập tức.

Bảo vệ mất và ngược pha

Nếu mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp, ngay lập tức thang máy sẽ dừng hoạt động để đảm bảo nguồn điện không bị hư hỏng, cháy nổ hay những rủi ro tiềm ẩn cho người sử dụng.

Nút báo khẩn và liên lại bên ngoài

Các trường hợp khẩn cấp như thang máy tải khách bị mất kết nối, mất điện, người sử dụng chỉ cần nhấn nút khẩn cấp để được hỗ trợ nhanh nhất có thể. Sau khi nhấn nút báo động và liên hệ trực tiếp với những người bên ngoài, thông tin ngay lập tức được tiếp nhận và sự cố được xử lý một cách nhanh chóng.

Đèn chiếu sáng khẩn cấp

Có vai trò dùng để tạo ánh sáng trong thang máy trong những trường hợp điện mất đột ngột. Điều này giúp người trong thang có thể bình tĩnh hơn xử lý các tình huống bên trong, tìm cách liên lạc bên ngoài. Đây là một trong những hệ thống an toàn bắt buộc phải có để thang máy tải khách hoạt động.

Cảm biến chống kẹt cửa

Giúp giảm các tình trạng kẹt ở ngay cửa thang máy. Khi có vật cản đi vào bộ cảm biến sẽ tự động mở cửa thang ra, bố mẹ cũng không cần quá lo lắng trẻ em bị kẹt ở cửa như trước đây.

mail.png zalo.png mes.png