THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng

Lắp đặt thang máy tải hàng tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt hàng dễ vỡ an toàn. Thang máy tải khách với tải trọng lớn hơn 1000kg, có thể vận chuyển hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân công.
Tư vấn & báo giá
0945845079

Vai trò ứng dụng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng trở thành thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi. Vậy vai trò và ứng dụng thang máy tải hàng là gì? Tham khảo dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết:

Vai trò thang máy tải hàng

Sự ra đời của thang máy giúp việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đây là giải pháp hoàn hảo cho ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều vai trò trong đời sống chẳng hạn như:

Tiết kiệm nguồn lao động: Thang máy thay thế sức người di chuyển hàng hóa lên xuống trong các tầng. Tiết kiệm thời gian và số lượng nhân công, chỉ cần 1 – 2 người là hoàn thành công việc vận chuyển.

Cải thiện hiệu suất: Thiết bị hoạt động nhanh chóng, tiện lợi, nâng cao hiệu quả công việc. Đồng thời giúp đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng với số lượng lớn, kéo theo việc tăng doanh thu và lợi nhuận.

Đảm bảo hàng hóa an toàn: Việc di chuyển hàng hóa thông qua sức người không thể tránh khỏi va chạm, trượt ngã. Những sự cố này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa đặc biệt là những mặt hàng rơi vỡ. Vì vậy, lựa chọn sử dụng thang máy tải hàng sẽ giúp bảo quản thiết bị, hàng hóa, sản phẩm tốt hơn.

Ứng dụng thang máy tải hàng

Thiết bị được ứng dụng ở nhiều nơi, chẳng hạn trong siêu thị trung tâm thương mại dùng di chuyển mặt hàng từ bãi kho đến các tầng khác nhau hay vận chuyển giao hàng cho khách hàng sau khi thanh toán. Tại bệnh viện, thang máy giúp di chuyển các thiết bị y tế, chất thải y tế hay chở thức ăn đến cho bệnh nhân. Tại xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, kho bãi thang máy vận chuyển hàng hóa sản xuất nhanh và an toàn.

Các loại thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng được sử dụng trong nhiều khu công nghệ, nhà máy, xí nghiệp được sản xuất với nhiều loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu của con người. Hiện nay, có 2 loại thang máy tải hàng phổ biến:

Thang máy tải chuyên dụng

Chỉ được dùng để vận chuyển hàng hóa mà không có người đi kèm. Loại thang máy này được thiết kế tập trung vào trọng lượng sử dụng nên thường có sức nâng lớn. Tuy nhiên vì không có người đi kèm nên cabin thang máy tải hàng chuyên dụng có xu hướng hẹp hơn, còn chiều rộng phụ thuộc kích thước hàng hóa.

Thang máy tải có người đi kèm

Loại thang máy này kế thừa những đặc điểm chung dòng thang máy tải chuyên dụng, tuy nhiên nó được thiết kế đặc biệt để có người đi kèm. Thang máy tải hàng có người đi kèm thường có phần cabin rộng rãi, thoáng mát, có tay cầm để giúp người vận chuyển hàng giữ thăng bằng và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra còn có các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài hoặc thang máy liên doanh. Thang máy tải hàng ngày nay có nhiều kiểu dáng khác nhau đáp ứng sở thích của người sử dụng.

Tải trọng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng được sản xuất với nhiều mức tải trọng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Dưới đây là 4 mức tải trọng thang máy tải hàng phổ biến nhất hiện nay:

Thang máy tải hàng mini

Đây là loại thang máy có tải trọng nhỏ nhất, thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng cỡ nhỏ, nhẹ. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy thang máy tải hàng mini trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn với nhiệm vụ tải thực phẩm, nhu yếu phẩm từ tầng này sang tầng khác để tiện cho việc vận chuyển.

Thang máy tải hàng 500kg

Tải trọng tối đa là 500kg, chuyên sử dụng để tải một vài loại hàng hóa, máy móc, thiết bị nhất định trong nhà máy, xí nghiệp, kho bãi có quy mô vừa và nhỏ. Vị trí lắp đặt loại thang máy này có thể ở trong nhà và ngoài trời tùy thuộc vào những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau.

Thang máy tải hàng 1000kg

Thang máy tải hàng 1 tấn chủ yếu được sử dụng trong hệ thống kho bãi, nhà máy cỡ vừa và lớn. Được thiết kế chuyên chở hàng hóa, vật liệu sản xuất, kinh doanh có thể chở người đi kèm. Thang máy tải hàng 1000kg thường được lắp đặt thêm chức năng an toàn để bảo vệ hàng hóa và con người bên trong.

Thang máy tải hàng 3000kg

Đáp ứng nhu cầu chở tất cả các loại hàng hóa, vật tư, thiết bị cồng kềnh, nặng nề trong các doanh nghiệp, xưởng sản xuất với quy mô lớn. Tần xuất hoạt động thang máy tải hàng 3000kg rất lớn, phục vụ thường xuyên. Dòng thang này thậm chí có thể nâng cả xe máy, ô tô và chở hàng kèm người.

Thang máy tải hàng 5000kg

Thang máy tải trọng lớn nhất có thể đáp ứng những nhu cầu vận chuyển hàng hóa khác nhau. Thang máy tải hàng 5000kg có thể được sử dụng hiệu quả cho các nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp cỡ lớn. Khả năng vận hành thang máy nhanh chóng, chịu tải trọng nặng có thể vận chuyển nhiều mặt hàng cồng kềnh.

Tính năng an toàn thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng dần trở thành thiết bị không thể hiếu trong các nhà máy, xí nghiệp. Để phục vụ cho việc vận chuyển hàng liên tục, các thang máy tải cần phải được trang bị các tính năng an toàn như:

Thắng cơ

Đứt cáp là một trong những tai nạn thang máy phổ biến, có thể diễn ra ở bất cứ lúc nào. Vì vậy, trang bị thắng cơ trong thang máy là một điều cần thiết để đảm bảo an toàn hàng hóa và con người. Với hệ thống thắng cơ, khi thang máy di chuyển tốc độ nhanh hơn dự định, bị rơi tự do thì ngay lập tức hệ thống sẽ được khởi động để giúp cabin bám chặt vào rail hạn chế nguy hiểm đến tính mạng cho người ở cabin.

Bộ cứu hộ tự động ARD

Trong quá trình sử dụng, tình trạng mất điện đột ngột khá phổ biến, thậm chí nếu không xử lý kịp thời có thể gây khó thở, nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vậy, trang bị bộ cứu hộ tự động trong thang máy tải hàng là vô cùng cần thiết, khi mất điện hệ thống sẽ giúp thang máy di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa cho phép người dùng trong cabin thoát ra ngoài một cách an toàn, nhanh chóng.

Hệ thống báo quá tải

Hệ thống này thông báo khi tải trọng hàng hóa trong cabin vượt hơn ngưỡng cho phép, đồng thời nó cũng ngăn thang máy hoạt động. Cho đến khi hàng hóa được bỏ ra bớt thì nó sẽ hoạt động như bình thường.

Bộ giới hạn tốc độ

Khi cabin vượt quá tốc độ cho phép, bộ giới hạn tốc độ của thang máy tải hàng sẽ cắt điện và điều khiển tời nâng, tác động phanh để cabin dừng lại đảm bảo hàng hóa không bị rơi vỡ, an toàn cho con người.

Thiết bị cảm biến an toàn cửa

Photocell là thiết bị quan trọng của thang máy, nhờ tia hồng ngoại nó có thể cảm biến tự động xem có người đang ở giữa cửa thang hay không, từ đó cửa thang mở ra hạn chế va đập người di chuyển.

Hệ thống liên lạc bên ngoài

Đối với những loại thang máy tải hàng có người đi kèm, cần nên lắp đặt hệ thống liên lạc bên ngoài để hạn chế những sự cố, rủi ro trong quá trình hoạt động. Hệ thống giúp người bên ngoài hướng dẫn cách khắc phục, sử dụng cũng như làm cho người sử dụng cảm thấy an tâm hơn khi gặp sự cố.

Chức năng hiển thị lỗi

Với chức năng này, nhân viên điều khiển quan sát thang máy sẽ biết được tình hình hiện tại của thang. Từ đó xử lý kịp thời ngay những sự cố để đảm bảo an toàn cho con người và hàng hóa bị mắc kẹt.

Khóa hộp điều khiển

Khi không có nhu cầu sử dụng hay tạm dừng hoạt động, nên khóa hộp điều khiển để tránh những người khác mở và vận hành thang. Hạn chế việc sử dụng thang máy tải hàng theo quy định.

Quy định sử dụng thang máy tải hàng

Trong quá trình vận hành thang máy tải hàng, cần tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định để đảm bảo hoạt động tốt, an toàn. Hãy cùng tìm hiểu một vài quy định sử dụng thang máy tải hàng ngay dưới đây:

Kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy tải khách sau khi lắp đặt trước khi sử dụng là một công việc cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Vì vậy, hãy kiểm định thang máy thường xuyên, đánh giá mọi hoạt động thang máy có an toàn và đưa ra cách xử lý kịp thời, bảo vệ hàng hóa, con người trong mọi hoạt động.

Xử lý hàng hóa

Xếp hàng hóa được vận chuyển một ngay ngay ngắn, cẩn thận. Nên đặt ở giữa thang để trọng lượng cabin được phân bổ đều. Hạn chế đặt hàng hóa va đập vào tường, cửa gây chấn động mạnh trong thang máy.

Tải trọng phù hợp

Cần chú ý đến khả năng chịu tải của thang máy, đảm bảo chỉ vận chuyển hàng với mức tải trọng cho phép theo quy định sản phâ,r. Nếu tải trọng vượt quả mức quy định gây ra nhiều hệ lụy như đứt cáp, thang vận chuyển quá tốc độ ảnh hưởng nặng nề đến mặt hàng. Hiện nay trong các dòng thang máy tải hàng đều có lắp chuông cảnh báo vượt tải, người sử dụng nên giảm hàng hóa cho đến khi chuông dừng thông báo.

Bảo dưỡng thang máy

Mặc dù thang máy tải hàng không quan tâm nhiều đến vấn đề vệ sinh, tuy nhiên người dùng cũng nên bảo dưỡng thang máy thường xuyên, vệ sinh thang máy định kỳ đảm bảo loại bỏ bụi bẩn. Nếu bụi bám vào quá nhiều, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn làm cho thang máy hoạt động chậm.

Thangmaymitsubishivn.com cung cấp đa dạng các loại thang máy tải hàng Mitsubishi với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Giúp doanh nghiệp, công ty vận chuyển hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi, bảo đảm hàng hóa tránh khỏi hư hỏng, rơi vỡ. Đặc biệt tiết kiệm chi phí thuê nhân công, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu tư vấn thang máy tải hàng phù hợp đáp ứng nhu cầu, quy mô hoạt động hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được báo giá cụ thể.

mail.png zalo.png mes.png