THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

Lắp đặt thang máy tải hàng tại các kho, xưởng, nhà máy, khu công nghiệp… giúp cho việc lưu thông hàng hóa trở nên nhẹ nhàng và an toàn hơn. Nhưng cần phải lưu ý cài điều khi lắp đặt để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Khi xã hội hiện đại, máy móc thay thế sức lao động của con người thì thang máy tải hàng đã đi vào ứng dụng như một điều tất yếu. Hầu hết, ở các phân xưởng lớn, các công ty có quy mô, các trung tâm mua sắm,… đều đặt thang máy làm phương tiện vận chuyển máy móc, hàng hóa thông dụng. Thang máy tải hàng chỉ có thể đảm bảo an toàn khi đã được lắp đặt đúng và đạt chuẩn, đưa vào hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

Tuy có nhiều bộ phận không phức tạp như thang máy tải khách nhưng khi lắp đặt cũng cần chú ý những vấn đề sau:

1. Chú ý khi xây dựng hố thang

Với thang máy tải hàng, tùy vào kích thước lớn nhỏ của cabin để quy định trọng lượng cho phép ở mức tối đa. Trong quá trình lắp đặt, để thang máy tải hàng đạt tới trọng lượng đó mà không gặp trục trặc thì một trong những vấn đề cần chú ý là quá trình xây dựng hố thang. Khi xây dựng hố thang máy tải hàng phải đúng kích thước cho phép mà bên bộ phận kỹ thuật thang máy cung cấp.

Hố thang đúng kích thước sẽ giúp quá trình lắp đặt một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Quá trình thi công xây dựng hố thang máy tải hàng điều cốt yếu là không để hố pít có vấn đề rò rỉ nước. Việc đảm bảo hố thang được chống thâm một cách tuyệt đối là điều cần thiết tránh cho vấn đề chập cháy điện hoặc hàng hóa bị hư hại do thấm nước.

Xây dựng hố thang là bước đầu và cũng là bước quạn trọng để quá trình lắp đặt thang máy tải hàng đạt được quy chuẩn tối ưu. Để đạt được mục đích ban đầu, ngay từ khâu xây dựng hố thang nên cần tới sự tư vấn của nhà cung cấp về những phương pháp và hướng giải quyết tốt nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

2. Chú ý khi xây dựng phòng máy.

Đối với thang tải hàng có phòng máy, quá trình lắp đặt cần được đảm bảo đúng nguyên tắc tuyệt đối. Khi lắp đặt phòng máy cần chú ý đảm bảo phòng máy phải thoáng, thông gió, nhiệt độ phòng phải thấp hơn 380C.

Khi phòng máy không duy trì được nhiệt độ đó, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hộp số máy kéo, bộ biến tầng bị nhiều và dẫn tới nguy cơ thang máy sẽ gặp trục trặc là rất cao. Đây là vấn đề đáng chú ý nhất khi lắp đặt phòng máy, để thang máy tải hàng đạt được tần suất hoạt động cao nhất. Bên cạnh đó khi lăp phòng máy nên có cửa khóa, chỉ những người đủ điều kiện mới được vào và cần thiết kế thang lên phòng máy để quá trình bảo trì được duy trì tốt.

3. Chú ý khi lắp hệ thống điện

Với thang máy tải hàng thì hệ thống điện để điều khiển thang máy đều phải được lắp đặt. Thang máy tải hàng thường được thiết kế đơn giản nhưng hệ thống cabin với trọng tải lớn hơn rất nhiều so với thang máy tải khách. Thang máy tải hàng với hệ thống điện về khâu chiếu sáng hệ thống điều khiển cũng rất chuyên biệt. Vì thế nên cần phải chú ý tới quy trình lắp đặt hệ thống điện cho thang máy tải hàng để tránh những rủi ro tai nạn về điện.

Khi chạy dây điện trong cabin cần dùng tới dẫy dẫn hoặc cáp cách điện bằng cao su. Do trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì dây dẫn dễ bị mài mòn nhất. Tất cả đầu nguồn dây dẫn phải được thiết kế đạt chuẩn, tránh trường hợp dùng dây kém chất lượng. Phải cố định thật chặt hộp và bảng thiết bị điện để khi thang hoạt động hàng hóa không va đập vào dây và không bị cọ sát vào kết cấu thang.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

Đặc biệt, trong quy trình lắp hệ thống điện thì các buồng dẫn hướng kim loại, các thiết bị bằng kim loại của rào chắn giếng thang... đều phải được nối đất. Để thang thật sự đảm bảo an toàn, sau khi lắp đặt xong hệ thống điện phải kiểm tra kỹ sự liền mạch về điện giữa các bộ phận và có kết luận đạt mức an toàn mới cho thang đi vào hoạt động.

Thang máy tải hàng cũng như các loại thang máy khác, yếu tố tiên quyết cần đạt được là mức độ an toàn tối đa khi sử dụng. Đối với thang máy tải hàng khi lắp đặt chúng ta cần chú ý tới nhiều vấn đề nhưng một trong những vấn đề đó là xây dựng hố thang, lắp phòng máy và lắp hệ thống điện để đảm bảo an toàn thang máy tải hàng, chính là đảm bảo nguồn kinh tế cho khách hàng.

Lắp đặt thang máy tải hàng ở đâu tốt?

Công ty Thang máy Mitsibishi Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực sản thi công lắp đặt, bảo trì, sửa chữa thang máy theo yêu cầu. Hiện chúng tôi có văn phòng hỗ trợ ở Bắc – Trung – Nam để hỗ trợ khách hàng.

Sản phẩm của chúng tôi đã trở thành thương hiệu uy tín, khẳng định được vị trí và tầm vóc, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi cam kết cung cấp và lắp đặt các thang máy tải hàng hóa tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Mọi thông tin về sản phẩm thang máy tải hàng cũng như yêu cầu nhận báo giá, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png