Trụ sở chính: 98 Quốc Lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy định kiểm định thang máy

Kiểm định thang máy tải khách là công việc bắt buộc theo quy định của quốc gia. Không chỉ đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn tuân thủ pháp luật khi sử dụng thang máy. Kiểm định thang máy cần thuân theo quy định cụ thể. Vậy những quy định kiểm định thang máy tải khách là gì?

Vì sao cần kiểm định thang máy tải khách

Theo yêu cầu, sau khi thang máy tải khách được lắp đặt, trước khi đi vào hoạt động, hoạt động trong một khoảng thời gian dài thì cần phải được kiểm định. Vậy bạn hiểu gì về kiểm định thang máy?

Kiểm định thang máy là gì

Quy định kiểm định thang máy

Hay còn gọi là kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy, đây là quá trình kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật của thiết bị theo các tiêu chuẩn cũng như quy định hiện hành để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Kiểm định thang máy tải khách nằm trong danh mục bắt buộc theo quy định quốc gia.

Vì sao thang máy cần kiểm định

Thang máy được sử dụng để nâng con người, vật dụng, hàng hóa lên cao. Do đó nó cần phải đảm bảo hoạt động an toàn, không phát sinh sự cố nguy hiểm. Kiểm định thang máy chính là để giúp kiểm tra các vấn đề có trong thang máy, từ đó nhanh chóng sửa chữa kịp thời và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, kiểm định thang máy còn có những lợi ích tuyệt vời như: Tăng năng suất hoạt động của thang, giúp thiết bị không bị gián đoạn. Giảm chi phí bồi thường cho người sử dụng, người lao động. Tuân thủ các quy định của pháp luận đồng thời nâng cao sự uy tín của chủ đầu tư công trình.

Những quy định kiểm định thang máy tải khách

Kiểm định thang máy tải khách cần bắt buộc tuân theo các quy định. Theo đó:

Ai được phép kiểm định

Các đơn vị trực thuộc nhà nước hoặc doanh nghiệp, công ty cung cấp dịch vụ đã được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn thang máy do bộ LĐTB & XH cung cấp.

Thời điểm kiểm định

Quy định kiểm định thang máy

Có 3 thời điểm quan trọng chủ đầu tư công trình cần phải kiểm định thang máy đó là:

Kiểm định an toàn lần đầu: Sau khi thang máy tải khách được lắp đặt và trước khi sử dụng bắt buộc phải kiểm định thang máy để đảm bảo thang hoạt động với điều kiện tốt và an toàn nhất.

Kiểm định an toàn định kỳ: Sau khi kết thúc thời hạn kiểm định trước đó, cần đánh giá mức độ an toàn kỹ thuật của thiết bị có phù hợp quy chuẩn kỹ thuật an toàn quốc gia hay không. Bên cạnh đó, trong quá trình sử thì nhiều chi tiết bị mài mòn và chúng ta không thể nhìn thấy được, quy định kiểm định thang máy tải khách định kỳ sẽ cho biết bộ phận nào bị hư hỏng, cần gia cố và mức độ an toàn tuyệt đối không.

Kiểm định an toàn bất thường: Công việc này sẽ được thực hiện nếu như khi sử dụng thang máy xay ra sự cố nào đó gây nguy hiểm. Lúc này đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định thang máy sẽ bắt đầu tiến hành đánh giá tình trạng và đề xuất phương án khắc phục theo những tiêu chuẩn được quy định.

Thời hạn kiểm định

Thời hạn kiểm định an toàn thang máy tải khách cho chung cư, văn phòng, siêu thị, bệnh viện, khách sạn tối là 2 năm 1 lần. Đối với thang máy tải khách được lắp đặt trong các công trình khác là 3 năm 1 lần.

Đối với những loại thang máy tải khách được lắp đặt và sử dụng chưa đến 10 năm, thời hạn kiểm định định kỳ là 3 năm. Với thang máy có thời gian sử dụng trên 10 năm, quy định kiểm định thang máy 2 năm 1 lần. Những loại thang máy hoạt động và sử dụng trên 20 năm thì cần kiểm định 1 năm 1 lần.

Quy trình kiểm định

Quy định kiểm định thang máy

Yêu cầu quy trình kiểm định thang máy tải khách cần phải tuân thủ theo các bước: Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật của loại thang máy -> kiểm tra kỹ thuật thang máy -> thử nghiệm -> lập biên bản kiểm định.

Kiểm định thang máy an toàn ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thang máy tải khách. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo thực hiện kiểm định đúng quy định. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định thang máy an toàn, công ty TNHH Đại Lộc Phát là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chúng tôi đáp ứng những quy định kiểm định thang máy đạt chuẩn quốc gia. Cùng với đó quy trình làm việc chặt chẽ, chuyên nghiệp giúp chủ đầu tư hiểu được chính xác những hư hỏng các thiết bị trong thang máy, từ đó đưa ra giải pháp hiệu quả cho việc sửa chữa, bảo đảm thang hoạt động an toàn, êm ái.

Bên cạnh đó, Đại Lộc Phát còn cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý nhất. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tâm, các dịch vụ sau kiểm định cũng được đảm bảo, mang lại nhiều lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png