THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Thang máy có tốn điện không

Thang máy được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng để đáp ứng nhu cầu đi lại của con người. Thang máy còn được lắp ở nhà để tạo sự thoải mái cho các thành viên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn biết việc sử dụng thang máy có tốn điện không, khoảng bao nhiêu 1 tháng.

Sử dụng thang máy có tốn điện không

Thang máy có tốn điện không

Thang máy là một thiết bị điện tiêu thụ điện nay, chúng hoạt động nhờ vào nguồn điện trực tiếp do đó khi sử dụng thang máy việc tốn điện là điều không thể bàn cãi. Thông thường, các bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất của thang máy là phần đầu máy kéo và phần đèn LED chiếu sáng.

Tùy thuộc vào từng loại thang máy, công suất hoạt động, tần suất sử dụng, chất lượng thiết bị mà tiền điện trung bình hàng tháng sẽ khác nhau. Theo thống kê đối với loại thang máy gia đình ít người sử dụng và không liên tục, tiền điện hằng tháng từ 350.000 đồng đến 450.000 đồng.

Yếu tố ảnh hưởng tiền điện thang máy

Theo đó, tiền điện sử dụng thang máy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như loại thang máy, công suất hoạt động, số tầng của công trình cũng như thời gian dùng nhiều hay ít.

Từng loại thang máy

Thang máy hiện nay được sản xuất với đa dạng các loại khác nhau mang đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Tùy thuộc vào từng loại thang máy mà có ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ.

Về nguồn gốc xuất xứ: Thang máy liên doanh được thiết kế vận tốc từ 40 - 60m/phút nên lượng điện tiêu thụ nhiều hơn so với thang máy nhập khẩu có vận tốc 9m/phút. Thang máy nhập khẩu vận hành ổn định, êm ái giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng khi bạn sử dụng.

Về kết cấu của thang máy: Thang máy có không phòng máy sử dụng máy kéo không hộp số nên lượng tiêu thụ điện ít hơn so với loại tháng máy có phòng máy, cần có điện để vận hành hộp số.

Về tải trọng của thang máy: Thang máy có tải trọng các lớn, lượng điện sử dụng càng nhiều. Có lẽ vì thế mà các loại thang máy gia đình thường ít tốn điện hơn so với thang máy tải khách ở khách sạn, chung cư.

Công suất hoạt động

Thang máy có tốn điện không

Công suất hoạt động cũng là một trong những yếu tố quyết định thang máy có tốn điện không, có nhiều không. Thang máy có công suất càng lớn thì sẽ càng tiêu thụ nhiều điện năng và ngược lại. Ví dụ, đối với thang máy tải trọng 450kg, công suất động cơ không hộp số là 5,5 kw, động cơ có hộp số là 3,5 kw thì dĩ nhiên thang máy 450kg với đông cơ có hộp số ít tiêu thụ điện năng hơn so với cái còn lại.

Tương tự với các loại thang máy công suất khác nhau, bạn có thể dựa vào những con số đó để hiểu và lựa chọn xem loại thang máy nào sử dụng nhiều điện loại nào giúp bạn tiết kiệm được điện hơn.

Số tầng thang máy

Thang máy càng có nhiều tầng, việc di chuyển thang máy càng nhiều thì việc tiêu hao năng lượng điện của nó càng cao. Nếu công trình của bạn không yêu cầu số tầng, nên hạn chí xây tầng quá cao.

Thời gian sử dụng

Thời gian sử dụng thang máy cũng là một trong những yếu tố tác động đến tiền điện chi trả khi sử dụng. Bạn dùng thang máy nhiều hay ít, có liên tục hay không. Thang máy được sử dụng càng nhiều, liên tục thì số tiền điện chi trả càng nhiều, đây được xem là quy tắc chung cho tất cả thiết bị ngốn điện.

Cách tiết kiệm điện khi dùng thang máy

Mặc dù tiền điện chi trả thang máy không quá cao, tuy nhiên nó cũng không quá thấp. Để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng thang máy, các chủ đầu tư nên tham khảo một vài kinh nghiệm sau đây:

Chọn hệ thống đèn LED

Trên thực tế, đèn LED được nhiều người khuyến khích sử dụng vì nó có thể tiết kiệm điện lên đến 80%. Đèn Led còn không phát ra tia UV nên tốt với sức khỏe của hành khách khi sử dụng. Đây là một gợi ý đáng được cân nhắc nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống đèn cho không gian thang máy của mình.

Thang lập trình thông minh

Thang máy có tốn điện không

Đèn chiếu sáng và hệ thống thông gió là 2 thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của thang máy. Vì vậy nếu bạn sử dụng hệ thống lập trình tự động thông minh, 2 thiết bị này sẽ tự tắt nếu không có ai sử dụng. Điều này vừa đảm bảo tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ mà còn bảo vệ tuổi thọ của những bộ phận này.

Chọn động cơ thang máy

Nên lựa chọn thang máy có động cơ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Động cơ thang máy không hộp số tiết kiệm lên đến 25% điện năng. Bạn cũng nên chú ý đến công suất động cơ vừa phải, không quá lớn sẽ giúp tiết kiệm một khoảng chi phí nhỏ khi trả tiền điện.

Thường bảo dưỡng thang máy

Cuối cùng, nên chú ý bảo hành, bảo dưỡng thang máy thường xuyên. Việc này vừa giúp kiểm tra độ ổn định thiết bị, phát hiện lỗi kịp thời mà còn giúp thang hoạt động tốt hơn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Kết luận

Thông tin ở trên đã chia sẻ đến bạn sử dụng thang máy có tốn điện, bao nhiêu 1 tháng cũng như cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng, lắp đặt thang máy. Để chọn được dòng thang máy phù hợp nhất, tiết kiệm điện hãy liên hệ với Đại Lộc Phát để được chúng tôi tư vấn cụ thể và báo giá chính xác nhé.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png