THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Công suất thang máy gia đình

Công suất thang máy luôn là vấn đề được quan tâm bởi nó liên quan đến lượng điện tiêu thụ và tiền điện hàng tháng. Bài viết là những giải đáp công suất thang máy gia đình là gì và cách tính công suất thang máy để bạn lựa chọn thang máy tiết kiệm điện, giá trị sử dụng cao.

Tìm hiểu công suất của thang máy gia đình

Công suất thang máy gia đình

Công suất của thang máy gia đình là số liệu thể hiện lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị trong 1 tháng. Dựa vào thông số này, chủ nhà có thể tính toán chính xác số tiền điện phải chi trả cho thang máy 1 tháng.

Công suất của thang máy phụ thuộc vào từng loại thang máy, tải trọng, kích thước, công nghệ của nó. Theo đó thang máy chịu tải nặng, phụ vụ nhiều tầng thì công suất càng lớn. Bên cạnh đó, công suất thang máy gia đình còn phụ thuộc vào loại thang máy liên doanh hay nhập khẩu, công nghệ sử dụng của nó là gì. Thang máy công nghệ trục vít hiện đại theo tiêu chuẩn châu âu có công suất thấp hơn.

Cũng chính vì công suất thang máy khác nhau nên nhiều nhà cung cấp, lắp đặt thang máy thường đưa ra các khuyến cáo cụ thể rằng chủ đầu tư nên chọn thang máy có công suất hợp lý để tránh lãng phí, gây tiêu tốn quá nhiều tiền điện hằng tháng và đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của mình.

Hướng dẫn tính công suất thang máy gia đình

Tính toán, xác định công suất thang máy được sử dụng trong gia đình là điều cần thiết cần được thực hiện trước khi lắp đặt. Chúng ta có thể xác định công suất thang máy bằng cách tính như sau:

P (công suất thang máy) = năng lượng sử dụng / đơn vị thời gian

Đối với loại thang máy gia đình thì công suất sẽ được tính dựa trên từng loại thang là: thang máy có phòng máy, thang máy không phòng máy và trọng lượng của loại thang máy đó như thế nào.

Đối với thang có phòng máy

Công suất thang máy gia đình

Đối với loại thang máy có phòng máy thì công suất sẽ tương ứng với tải trọng thang. Cụ thể:

Thang máy gia đình tải trọng từ 300kg – 350kg thường có công suất 3.0 kw

Thang máy gia đình tải trọng từ 400kg - 450kg thường có công suất 5.0 kw

Thang máy gia đình tải trọng từ 500kg - 800kg thường có công suất 7,5 kw

Thang máy gia đình trên 900 kg công suất khoảng 11kw

Đối với thang không phòng máy

Tương tự, công suất thang máy không phòng máy cũng tùy thuộc vào từng mức tải trọng. Cụ thể:

Thang máy gia đình tải trọng từ 300kg – 350kg thường có công suất 2.2 kw

Thang máy gia đình tải trọng từ 400kg - 450kg thường có công suất 3.2 kw

Thang máy gia đình tải trọng từ 500kg - 800kg thường có công suất 4.5 kw

Thang máy gia đình trên 900 kg công suất khoảng 5.5 – 6.5 kw

Nhận xét: Từ công suất thang máy gia đình của các loại trên chúng ta có thể dễ dàng nhấn thấy, mặc dù có cùng tải trọng nhưng thang máy có phòng máy có công suất lớn hơn so với không phòng máy.

Chọn công suất cho thang máy gia đình

Muốn tiết kiệm chi phí trả tiền điện hàng tháng nhưng vẫn đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu các thành viên trong gia đình, khách hàng có thể chọn công suất thang máy gia đình theo kinh nghiệm sau:

Chọn cấu tạo thang máy

Công suất thang máy gia đình

Nếu đã xác định tải trọng thang máy, thì nên chọn cấu tạo của thang. Công suất thang máy không phòng máy thường thấp hơn loại thang có phòng máy. Vì vậy nếu ưu tiên sử dụng tiết kiệm chi phí, tiền điện thì chủ đầu tư nên chọn lắp đặt thang máy không phòng máy. Việc chọn loại thang này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo, thực sự phù hợp với những ngôi nhà xây dựng bị hạn chế chiều cao, nhà cải tạo.

Sức chứa của thang máy

Tùy thuộc vào sức chứa thang máy mà chọn công suất, tải trọng thang phù hợp. Cụ thể đối với gia đình từ 2 – 3 người nên chọn thang máy tải trọng 300kg – 350kg có công suất 1,5 kw – 2,8 kw. Thang máy 4 – 6 người, chọn thang máy tải trọng 400kg – 500kg và công suất từ 1,5 kw – 3,5 kw. Gia đình có 7 - 9 người thì nên chọn thang tải trọng 500kg – 700kg và công suất dưới 5 kw đã là lựa chọn hợp lý.

Chọn thương hiệu thang máy

Hiện nay rất nhiều thương hiệu sản xuất thang máy gia đình được chứng nhận là có công suất hoạt động thấp. Tiêu biểu như thang máy của hãng nổi tiếng trên thế giới như Cibes, Mitsubishi hay Hitachi. Những thương hiệu thang máy này vừa đảm bảo chất lượng tuổi thọ sử dụng cao vừa tiết kiệm điện năng.

Kết luận

Như vậy, với thông tin hữu ích ở trên các chủ đầu tư đã hiểu hơn công suất thang máy gia đình và cách tính công suất như thế nào rồi đúng không. Để lựa chọn mức công suất hợp lý khi lắp đặt thang máy cho gia đình, chủ nhà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, đơn vị cung cấp thang máy uy tín. Đại Lộc Phát với nhiều năm kinh nghiệm, lắp đặt cho nhiều công trình chắc chắn sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png