THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Hiện nay thang máy ngày càng trở nên phổ biến giúp việc di chuyển của con người dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn bối rối không biết phải làm sao trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng thang máy công cộng đúng cách và an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thang máy công cộng

Việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp người dùng và những người xung quanh có quá trình di chuyển suôn sẻ, nhanh chóng hơn. Sau đây là hướng dẫn sử dụng thang máy công cộng bạn không nên bỏ qua:

Tại sảnh chờ của thang máy

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Đối với thang máy công cộng có nhiều người cùng di chuyển, thì nên xếp hàng trước khi chờ thang máy. Sau đó chọn nút gọi hợp lý để không làm mất thời gian, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu bạn muốn đi xuống tầng thì nút xuống hoặc nên các tầng trên thì chọn mũi tên hướng lên. Bạn cần quan sát kỹ màn hình ở nút bấm để biết thang máy ở vị trí nào sau đó chọn nút gọi phù hợp với hướng đi.

Nếu thang máy đến vị trí của bạn đã đông, hãy kiên nhẫn chờ chuyến đi tiếp theo. Việc chen lấn, đi thang máy quá tải vừa gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh lại làm lãng phí thời gian khi di chuyển.

Khi bước vào trong thang máy

Trước khi di chuyển vào trong, cần kiểm tra mũi tên lên hoặc xuống trên màn hình LED của bảng điều khiển xem đúng hướng đi của mình hay chưa. Khi thang máy đã xuống đúng tầng và mở cửa, cần dứt khoát đi vào bên trong cabin, không nên chần chừ vì điều này có thể làm kẹt cửa rất nguy hiểm.

Tuyệt đối không đứng ngay trước cửa thang quá lâu vì gây cản trở mọi người xung quanh. Nếu bạn bước vào nhưng thang báo quá tải, hãy rời khỏi cabin để thể hiện bạn là người văn minh và lịch sự.

Ngoài ra cần chờ những người bên trong thang máy bước ra hết sau đó mới bước vào. Nó giúp hạn chế được tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc tạo ra một mớ hỗn độn ngay bên trong thang máy.

Khi ở trong cabin thang máy

Nếu bạn là người cuối cùng di chuyển, bạn có thể nhấn nút 2 mũi tam giác chỉa vào nhau để đóng cửa, thang hoạt động nhanh hơn, hoặc nếu muốn chờ ai đó bước vào thì bạn nhấn nút mở cửa.

Tiếp theo hãy nhấn số tầng mà bạn muốn đến, nếu quá nhiều người trên thang và bạn không thể bấm nút thì cách tốt nhất nên nhờ sự trở giúp của người gần đó nhất. Không nên chen lấn, xô đẩy với cabin đầy người vì nó sẽ gây ra tình trạng hỗn lộn và nguy hiểm, thang máy có thể gặp vấn đề, sự cố nguy hiểm.

Tuyệt đối không để quần áo, đồ đạc ngay trên cửa đang đóng kín vì chúng rất dễ bị mắc. Không mang thức ăn, đồ uống hoặc vật dụng bị cấm khi đi thang máy. Quan sát kỹ trẻ em nếu chúng cũng đang đi chung.

Trong trường hợp mắc kẹt trong cabin của thang máy, bạn nên bình tĩnh liên lạc bên ngoài bằng các nút báo động khẩn cấp. Tuyệt đối tự tay mở cửa thang hoặc nhảy qua lỗ thoát hiểm.

Rời khỏi thang máy an toàn

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Nếu thang máy đã đến tầng mong muốn thì bạn chờ thang dừng hẳn rời cabin một cách từ từ nhưng phải đảm bảo sự dứt khoát. Nên nhường cho những người phía trước hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Lưu ý sử dụng thang máy công cộng

Trong quá trình sử dụng thang máy công cộng trong các tòa nhà chung cư, bệnh viện, khách sạn nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, khách hàng cần nắm rõ các lưu ý sử dụng thang máy sau đây:

Nắm rõ ký hiệu thang máy

Ký hiệu bảng điều khiển thang máy sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Vì vậy cần nắm rõ thông tin ký hiệu đó. Sau đây là những ký hiệu bên trong thang máy mà chúng ta thường sử dụng nhiều nhất:

(▲): Nút gọi đi lên thang máy.

(▼): Nút gọi xuống thang máy.

G, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8: Đây là nút chọn vị trí của các tầng trệt, tầng 1 cho đến tầng thứ 15 hoặc hơn. Ở một vài công trình, thang máy còn có ký hiệu B1, B2 nghĩa là tầng hầm hoặc L (tầng lửng)

(►◄): Nút đóng nhanh.

(◄►): Nút mở nhanh.

Nút chuông: liên lạc với thế giới bên ngoài trong trường hợp mất điện, thang máy không hoạt động.

Không dùng khi sự cố

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Trong các thường hợp thang máy đang gặp sự cố như: hỏa hoạn, thang bị đứt, đang sửa chữa, bảo dưỡng, thang không đóng lại hoặc có các thông báo được dán bên trên sảnh chờ, không nên sử dụng thang máy. Bởi điều này cực kỳ nguy hiểm thậm chí đến cả tính mạng, khó có thể cứu được kịp thời.

Không chạy nhảy khi đi

Trong quá trình thang máy đang hoạt động, không nên chạy nhảy vui chơi trong cabin. Điều này có thể làm lệch cabin hoặc thậm chí đứt dây cáp rất nguy hiểm cho những người xung quanh đó.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn sử dụng thang máy công cộng đúng cách đảm bảo an toàn và thể hiện sự văn minh, lịch sự. Khách hàng muốn chia sẻ hoặc tư vấn mua thang máy lắp đặt cho công trình của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Đại Lộc Phát để được báo giá cụ thể hơn nhé

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png