THANG MÁY MITSUBISHI – ĐẠI LỘC PHÁT

Hướng dẫn sử dụng thang máy Mitsubishi

Hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất thang máy nổi tiếng, trong đó Mitsubishi là cái tên được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng cũng như giá. Bạn đang sở hữu thang máy đến từ thương hiệu Mitsubishi nhưng chưa biết sử dụng như thế nào thì đừng bỏ qua các thông tin được cung cấp dưới đây.

Vì sao nên dùng thang máy đúng cách

Thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong chung cư, bệnh viện, siêu thị, khách sạn, nhà hàng hay thậm chí nhà ở. Mặc dù mang đến nhiều lợi ích nhưng thiết bị này cũng tồn tại nhiều nguy hiểm. Vì vậy, việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp:

Đảm bảo an toàn

Hướng dẫn sử dụng thang máy Mitsubishi

Theo khảo sát, có 2 nguyên nhân dẫn đến tai nạn thang máy là lỗi kỹ thuật thiết bị và lỗi của con người sử dụng. Là một người bình thường bạn không thể kiểm soát được chất lượng thang máy để hạn chế rủi ro nhưng bạn có thể cập nhật đầy đủ kiến thức nhằm sử dụng thiết bị đảm bảo an toàn hơn.

Tăng thêm tuổi thọ

Sử dụng thang máy đúng cách có thể giúp giảm bớt tình trạng hư hỏng của các bộ phận cũng như tăng thêm tuổi thọ cho thang máy. Thông thường tuổi thọ 1 loại thang máy có thể tầm 30 năm nhưng nếu được bảo trì, bảo dưỡng và vận hành đúng thì tuổi thọ của sản phẩm có thể lâu hơn rất nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng thang máy hãng Mitsubishi

Người sử dụng thang máy Mitsubishi cần tuân thủ quy trình vận hành thang máy để đảm bảo an toàn cho con người cũng như thiết bị. Dưới đây là từng bước sử dụng thang máy mà bạn nên thực hiện theo:

Từ bên ngoài cabin

Hướng dẫn sử dụng thang máy Mitsubishi

Cần sử dụng bảng gọi tầng ở bên ngoài để phát tín hiệu cho thang máy đến tầng phục vụ. Nếu bạn đi lên thì chỉ cần nhấn nút lên (▲) hoặc nhấn xuống (▼) nếu đang muốn xuống tầng thấp hơn. Hãy chú ý kỹ lưỡng nút bấm này vì đôi khi bạn có thể mất rất nhiều thời gian nếu không xác định hướng thang máy.

Sau đó hãy tiếp tục chờ thang máy dừng đến tầng của mình, lúc này nó sẽ thông báo bằng âm thành đồng thời nút bấm cũng được tắt. Bạn chỉ cần chờ một lát thì cửa cabin sẽ tự động mở ra và đi vào bên trong thang máy. Nếu cảm thấy cabin đã quá đông người và quá tải hãy chờ đến lượt đi tiếp theo.

Từ bên trong cabin

Phía trong cabin sẽ có những nút bấm số theo thứ tự của từng tầng từ 1 – 20. Bên trên cùng sẽ có nút kích hoạt bấm thang nhanh đóng hoặc nhanh mở ra trong các trường hợp chờ đợi. Đồng thời biểu tượng hình chuông, điện thoại cũng được lắp đặt sẵn để giúp người dùng liên lạc ra bên ngoài khi gặp nguy hiểm.

Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào các nút số theo tầng mà mình đang lựa chọn đi đến. Nếu đã thấy nút tầng đổi sang màu khác thì chỉ cần đứng và chờ 1 lúc để thiết bị tự vận hành đưa bạn đến đó.

Bạn cũng có thể bấm nút mở cửa (◄►) trong trường hợp giữa cửa khi có người đi vào hoặc chờ một ai đó đang bước đến. Hoặc nút đóng cửa (►◄) nếu như hết người hoặc chỉ có mỗi mình bạn đang di chuyển.

Hướng dẫn sử dụng thang máy Mitsubishi

Hành khách có thể theo dõi hành trình của thiết bị qua bảng chỉ thị ngay ở phía bên trên bảng điều khiển. Điều này sẽ giúp khách hàng đỡ suốt ruột hoặc đang biết mình đang ở vị trí nào trong thang máy.

Các nút báo động có biểu tượng điện thoại hay chuông sẽ được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, thang máy gặp sự cố, tắt điện nhưng vẫn chưa thấy thiết bị tự động chuyển đến tầng gần nhất. Những nút này sẽ giúp bạn liên lạc ra thế giới bên ngoài để nhờ sợ hỗ trợ từ những người xung quanh.

Lưu ý: Một số loại thang máy Mitsubishi sẽ có thêm rất nhiều ký hiệu của các tầng hầm B1, B2, B3 hoặc sảnh (L). Nếu phía dưới tầng 1 có thêm tầng trệt nữa thì sẽ có ký hiệu (G) hoặc ký hiệu nào đó liên quan. Bạn chỉ cần chọn đến tầng mà mình mong muốn là được không cần phải quan tâm đến quá nhiều ký hiệu. Đối với thang máy tầng thứ 13 sẽ được thay bằng số 12A hoặc B vì đây là quan niệm của nhiều người để tránh xui xẻo. Hầu hết trong cabin đều có thông tin của những tầng này nên bạn không cần phải lo lắng.

Kết luận

Với hướng dẫn sử dụng thang máy Mitsubishi được chia sẻ ở trên, không quá khó để sử dụng và đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân mình đúng không nào. Bạn cần được tư vấn thiết kế, thi công thang máy cho công trình của mình hãy liên hệ với Đại Lộc Phát ngay từ bây giờ bạn nhé.

Là một trong những đại lý thang máy Mitsubishi được ủy quyền, chúng tôi cam kết đến khách hàng giá cả tốt nhất và nhiều chính sách bảo hành tuyệt vời giúp bạn cảm thấy an tâm tuyệt đối khi lựa chọn.

Bài viết khác
mail.png zalo.png mes.png